Thêm 13 cơ quan hành pháp tham gia vào cuộc chiến chống lại ransomware

16:0725/10/2016

(ĐTTD) Sau khi hơn 2.500 nạn nhân đã có thể tự giải mã dữ liệu của mình và tiết kiệm được hơn 1 triệu USD, thì dự án No More Ransom đã ghi nhận thêm sự có mặt của các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia tham gia vào hoạt động chống lại ransomware.

Đó là các quốc gia Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Sau sự kiện nay, đây sẽ làchương trình được kì vọng có sự tham gia của nhiều cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân nhất. Sự hợp tác này sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân có thể tự giải mã thiết bị của họ và khiến tội phạm mạng phải chịu tổn thất về tài chính.

Kế hoạch cũng đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust – nơi màmốiđe dọa từ ransomware đang ngày một tăng lên.

Được biết, No More Ransom chính thức ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol và khu vực tư nhân - Intel Security Kaspersky Lab trong việc cùng nhau chống lại ransomware. Mục đích của cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.orglà cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Từ đó, người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2.500 người dùng có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng bằng cách sử dụng công cụ giải mã chính trên nền tảng (CoinVault, WildFire and Shade). 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet