Truyền hình số đua nhau phát triển mạnh mẽ

14:1029/06/2016

(ĐTTD) Nhằm đưa tới người dùng nhiều kênh giải trí hơn các đài truyền hình đang tung ra nhiều chương trình hấp dẫn.

Trong tháng 6 vừa qua thì  một số kênh truyền hình mặt đất (analog) đã bị cắt tín hiệu ở các thành phố lớn theo đúng lộ trình đề án số hóa truyền hình. Các kênh này vẫn xem được bằng công nghệ kỹ thuật số mặt đất qua TV tích hợp sẵn đầu thu truyền hình số DVB-T2 hoặc mua đầu thu DVB-T2 để kết nối với TV sẵn có.
 
Hiện nay SDTV phụ trách truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí theo công nghệ DVB-T2 ở khu vực Nam Bộ, RTB phụ trách khu vực Bắc Bộ, còn trên toàn quốc do VTV đảm nhiệm.
 
 
Sau số hóa, các kênh VTV1, VTV2, VTV3, HTV7, HTV9, HTV2… đều có trên tất cả hạ tầng truyền dẫn của những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam. Nhóm kênh này không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi, đều có thể xem được trên bất kỳ hệ thống truyền hình nào, dù miễn phí hay trả tiền. Các kênh cũng tăng cường đầu tư nhiều sản phẩm giải trí hấp dẫn để phục vụ khán giả trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. 
 
Số hóa truyền hình là đề án từng bước đưa Việt Nam bắt kịp xu hướng phát triển của khu vực và thế giới. So với truyền hình tương tự mặt đất, truyền hình kỹ thuật số mặt đất giúp khán giả xem được nhiều kênh chương trình với chất lượng hình ảnh âm thanh rõ nét hơn. Xu hướng này cũng thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa các kênh truyền hình, khuyến khích nhà đài chú trọng đầu tư nhiều chương trình giải trí nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả.
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5