Vali thông minh bước ngoặt mới cho tín đồ mê di chuyển

09:2314/07/2016

(ĐTTD) Bước ngoặt mới khi giờ đây chiếc vali có thể tự di chuyển theo chủ nhân ở sân bay thông qua ứng dụng thông minh.

Cuộc sống ngày càng năng độn, hiện đại thì nhu cầu du lịch, di chuyển ngày càng nhiều. Mới đây hãng Ikap Robotics đến từ Iran đã đưa ra một sản phẩm vali Olive thông minh để di chuyển cho mỗi chuyến đi chơi xa. Nỗi sợ khi mang theo chiếc vali cồng kềnh sẽ không còn là điều khó chịu khi di chuyển.

Thiết kế bề ngoài tuy không có điểm gì đặc biệt lớn so với với những loại vali thông thường, điều đặc biệt của chiếc vali này nó được lắp thêm 2 bánh xe Segway. Bánh xe này giúp nó có thể tự cân bằng dù người dùng đứng trên 2 bánh thì nó vẫn có thể di chuyển nhờ con quay hồi chuyển. Nhờ có bánh xe này mà người dùng có thể đứng lên đó để di chuyển nếu quãng đường quá xa, giống như đứng trên một chiếc xe Segway vậy, phần mềm tích hợp sẽ định vị sẵn điểm đến của chiếc vali trên bản đồ, cùng với đó là tốc độ của nó không quá nhanh để có thể gây tai nạn trong những khu vực đông người. Ngoài ra chiếc vali này còn có cả thêm chức năng sạc dự phòng cho thiết bị di động khác.

 

Điểm thông minh của chiếc vali này còn được trang bị camera, giúp cho chiếc vali có thể nhận ra chủ nhân của nó thông qua các thuật toán thông minh, cùng với đó là hàng loạt công nghệ được tích hợp vào chiếc vali này khiến nó thông minh hơn như thông báo trọng lượng, thậm chí có thể nhắc nhở sắp trễ giờ bay… Olive kết nối với smartphone thông qua Wi-Fi, hoặc một ứng dụng. Với ứng dụng này thì người dùng có thể kiểm soát chiếc vali của mình ở bất cứ đâu nhờ vali có GPS và công nghệ kết nối không dây, nó có thể thông báo cho người dùng khi bị xâm nhập trái phép vào vali.

Hiện nay công ty Ikap Robotics đang tìm kiếm đối tác để sản xuất và cải tiến chiếc vali thông minh này. Giá bán của sản phẩm này chưa được công bố.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet