[WWDC 2017] Apple ra mắt loa thông minh HomePod

07:2606/06/2017

(ĐTTD) Đúng như dự đoán, tại sự kiện WWDC 2017 vừa khai mạc, Apple đã chính thức trình làng mẫu loa thông minh HomePod nhằm cạnh tranh trực tiếp các sản phẩm Amazon Echo và Google Home.

HomePod là nỗ lực mới nhất của Apple nhằm xây dựng hệ sinh thái Smart Home và Internet of Things (IoT) dựa  trên trợ lý ảo Siri, ngoài ra hãng này cũng nhấn mạnh vào việc thiết bị này sẽ định nghĩa lại khái niệm thưởng thức âm nhạc tại gia dựa trên những tính năng đặc biệt mà nó sở hữu.

Loa thông minh HomePod bao gồm 7 loa tweeter, 1 subwoofer cùng với 6 microphone thu âm, tất cả được điều khiển bởi vi xử lý Apple A8. Trợ lý ảo Siri được tích hợp bên trong cho phép người dùng ra lệnh cho thiết bị thông qua khẩu lệnh đơn giản “Hey, Siri”, tương tự như cách thức hoạt động của Google Assistant trên loa thông minh Google Home hay Alexa trên Amazon Echo. Khi được kích hoạt, đèn báo biểu tượng của Siri sẽ xuất hiện trên đỉnh HomePod.

Việc thiết lập cho HomePod khá đơn giản: người dùng chỉ cần đặt một chiếc iPhone (từ iPhone 5s trở lên) bên cạnh loa, thiết bị sẽ tự động kết nối, điều này tương tự như với tai nghe không dây AirPods hiện nay. Thêm vào đó, HomePod cũng tương thích với AirPlay2, cho phép nó kết nối với những chiếc loa khác có hỗ trợ tính năng này.

Về tính năng, HomePod có thể kết nối trực tiếp với kho âm nhạc trực tuyến Apple Music, ngoài ra gười dùng có thể trò chuyện với Siri, truy vấn các thông tin hay thiết lập các nhắc nhở theo lịch, v.v… Ngoài ra, bạn còn có thể truyền tin nhắn trực tiếp đến ứng dụng iMessage qua HomePod hay sử dụng chiếc loa này để điều khiển các thiết bị gia dụng HomeKid.

Dự kiến, loa thông minh HomePod sẽ chính thức lên kệ vào cuối năm nay với mức giá 349USD.

Thông tin về sản phẩm, tham khảo thêm tại địa chỉ: https://www.apple.com/homepod/

Trúc Phong

Theo: 9to5mac

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet