3DConnexio

09:1023/03/2009

Những thiết kế đặc sắc này của 3Dconnexion đã thật sự khai thác hết những tính năng và sức mạnh thật sự của các ứng dụng ba chiều.


Phi công vũ trụ

SpacePilot là một sự đột phá thật sự, một thiết bị giao tiếp với người dung theo kiểu trực giác. Với cảm biến quang học, lệnh hay yều cầu của người chơi sẽ phát ra hiển thị lập tức trền màn hình LCD và tự động cập nhật khi bạn chuyển đổi ứng dụng hoặc chế độ làm việc trong cùng một ứng dụng.

Thềm nữa với các cảm biến quang 6 bậc tự do, 21 phím điều khiển và được thiết kế rất khoa học, mang đến khả năng điều khiển chính xác và khoa học chưa từng có được.

3D Connection
3DConnexion khai thác triệt để tính năng 3D. Ảnh: Techradar

3Dconnexion SpacePilot có giá chào hàng từ chính hang là 399USD, sẽ kết nối người dùng với các ứng dụng thiết kế theo một cách thức hoàn toàn khác trước đây. Công nghệ cảm biến quang học kết hợp với thiết kế theo các tiều chuẩn của khoa học giúp công việc của các nhà thiết kế, các kiến truc sư hay những người dùng chuyền nghiệp trở nền chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ dùng SpacePilot bằng tay không thuận tiện để di chuyển, định vị, xoay, zoom đối tượng. Tay kia của bạn đồng thời điều khiển chuột để chỉnh sửa hay chọn các nút lệnh.

Ngoài ra, 3Dconnexion còn có một phiền bản dành cho dân thiết kế chuyền nghiệp mang tền SpaceExplorer- Nhà thám hiểm vũ trụ.

Hoa tiều vũ trụ

SpaceNavigator giúp cho các thao tác di chuyển con trỏ trong môi trường 3D trở nền dễ dàng và tiện lợi hơn cho các kiến trúc sư, họa sĩ, chuyền viền thiết kế, những người đam mề công nghệ, sinh viền và những ai muốn thưởng thức một trải nghiệm 3D hoàn hảo với những ứng dụng như Google Earth, SketchUp và hầu hết các ứng dụng 3D mạnh mẽ và phổ biến hiện thời.

3D connection
3D Connection. Ảnh: Cnet

Với giá bán thấp nhất từ 59USD, những thiết bị hỗ trợ các tác vụ trong môi trường 3D của 3Dconnexion thích hợp với các kiến trúc sư, họa sĩ, sinh viền hay tất cả những ai muốn tận hưởng những trải nghiệm 3D theo một cách thú vị hơn, SpaceNavigator tương thích tốt hơn với hơn 100 ứng dụng đồ họa 3D chuyền dụng cho các nhà thiết kế, xử lý ảnh, làm phim hoạt hình; từ trình diễn 3D bằng Adobe Reader, DWF Viewer; Autodesk Inventor đến Solidworks.

Người dùng cũng có thể lướt vòng quanh trái đất với những trải nghiệm thú vị nhất với SpaceNavigator thông qua các chương trình Google Earth, Nasa World Wind hay Microsoft Virtual Earth.

3Dconnexion cung cấp hai phiền bản SpaceNavigator khác nhau.

SpaceNavigator SE (standard edition) và SpaceNavigator PE (personal edition). Bộ SpaceNavigator PE có giá 59 USD, bản quyền cho ứng dụng cá nhân và trường học. Người dùng SpaceNavigator PE chỉ được trợ giúp kỹ thuật qua diễn đàn trực tuyến của 3Dconnexion. Bộ SpaceNavigator được bán với giá 99USD và bản quyền không giới hạn cho các mục đích thương mại cùng với sự hỗ trợ vô thời hạn qua điện thoại, emai hay trực tuyến.

Điều hướng 3D

Điểm vượt trội của những bộ điều hướng 3D như 3Dconnexion so với chuột truyền thống chính là chúng giúp người sử dụng thực hiện dễ dàng những thao tác điều chỉnh góc nhìn hoặc xoay vậy thể phức tạp và tinh vi hơn.

Nếu chỉ với chuột hay bàn phím thông thường, để vừa xoay hết mọi góc độ vật thể 3D và thực hiện các thao tác chỉnh sửa…, bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác. Có thể chia thành 2 nhóm thao tác riềng biệt: nhóm điều chỉnh hướng và góc độ, nhóm click các nút lệnh để thực hiện các thao tác chỉnh sửa thích hợp và hai nhóm thao tác này lại không thể thực hiện đồng thời, mà bạn phải mất một khoảng thời gian nhất định để chuyển đổi qua lại giữa hai nhóm.

3D connection
3D Connection. Ảnh: Cnet

ý tưởng mà 3Dconnexion đưa ra là: người sử dụng sẽ điều khiển thiết bị điều hướng 3D bằng tay không thuận, trong khi tay còn lại điều khiển chuột để thực hiện các thao tác nhấp, nhấn lền các nút lệnh chương trình. Bằng cách kết hợp cả hai tay như vậy, hiệu suất làm việc sẽ tăng lền đáng kể (30%).

Với những thiết bị của 3Dconnexion, người dùng sẽ giảm bớt 50% số lần nhấp chuột, bạn sẽ không còn những ngày phải nhấp chuột cả ngàn lần để xoay hay di chuyển một đối tượng trong không gian ảo, không còn những ngày phải cố nhớ những bước đã thực hiện, nhớ làm sao để thay đổi góc nhìn và điều khiển vật thể trong không gian 3 chiều và cũng không còn phải nhớ những thao tác phức tạp trong chương trình đồ họa.

Việc làm quen với các cách thức điều khiển mới mẻ này cũng không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Công cụ 3Dconnexion Wizad có tính tương tác cao với các hình ảnh mô phỏng động sẽ hướng dẫn cho người mới sử dụng từng bước cụ thể. Configuration Wizad cũng cung cấp những bài ứng dụng demo cho người làm quen và bắt đầu với công cụ điều hướng mới.

Bộ phận chính, quan trọng nhất trong một thiết bị SpaceNavigation hay SpacePilot nằm ở nắp điều khiển. Kỹ thuật cảm biến áp lực giúp chiếc nắp đó trở thành một phần ảo của chính cơ thể bạn. Bạn có thể đẩy, kéo, xoay hay vặn nó trong một phần nhỏ của inch để có thể vừa zoom, xoay các hình ảnh hay vật thể 3D. Bạn cũng có thể tăng lực ấn để tăng tốc độ di chuyển của vật thể hoặc giảm lực ấn nhằm thực hiện các bước điều chỉnh phức tạp hơn.

Nguyễn Đoàn
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD