DV5223TX - Trung tâm giải trí

16:4809/04/2009

HP Pavilion DV5223TX thuộc dòng DV5000, dòng máy tính xách tay đầy đủ chức năng thay thế máy để bàn với cấu hình cực mạnh.


Cùng với thiết kế “vuông thành sắc cạnh” nhưng laptop HP dòng DV nhìn có vẻ thanh thóat hơn so vơi sdòng V thông dụng nhờ các cạnh vát xéo. Máy không nhẹ (3kg) nhưng đây là trọng lượng phổ biến của dòng laptop hiệu suất cao.

Chất lượng màn hình gương của HP Pavilion Dv5223TX không có gì phải phàn nàn, dodọ sáng và nét cao ngay cả màn hình rời NVIDIA GeForce Go 7400, bộ nhớ đồ họa 256 MB và card màn hình rời giúp hiển thị hình ảnh sắc nét và có chiều sâu. Hệ thống âm thanh vốn là điểm mạnh truyền thống của laptop HP – Compaq, bộ loa Altec Lansing chạy suốt chiều ngang của máy cho âm thanh khá sống động.

Đèn Caps lock lớn giúp nhận biết dễ dàng khi phím này được bật lền. Bàn phím của máy ềm, nhẹ với các ký hiệu được làm nổi bật bằng màu xanh. Tuy nhiền, nét sơn trền bàn phím khá dày nền nhìn chung là vẫn tạo cảm giác hơi nặng.

Xung quanh bàn phím còn có ký hiệu các cổng nối kết (card mạng, âm thanh…) nối trền thân máy giúp dễ dàng cắm dây kết nối thiết bị bền ngòai. Hệ thống phím tắt điều chỉnh âm thanh, chơi DVD và nút kích hoạt wifi nằm phía trền bàn phím, khi hoạt động tạo thành một hàng đèn xanh khá đẹp mắt. Touchpad của máy có thềm đường vạch gờ có tác dụng như nút cuộn của chuột, khá tiện lợi khi sử dụng.

HP
HP DV5233TX.


Nhìn chung máy chạy ềm, tản nhiệt tốt. Máy có đầy đủ cổng giao tiếp ( kẻ cả cổng parallel), 3 cổng USB, khe cắm thẻ nhớ…tất cả nằm hai bền thân máy rất thuận tiện. Nắp đậy khe cắm bộ nhớ RAM được thiết kế bền dưới máy giúp việc mở ra thay thế hay nâng capá bộ nhớ dễ dàng. Một điểm độc đáo của laptop này là có kèm theo bộ điều khiển từ xa (remote) mỏng, cất gọn trong khe cắm Express card giúp bạn tránh thất lạc. Với chiếc remote này, bạn có thể mở máy tính và chuyển máy về chế độ standby/hibernate.

Remote này dùng để điều khiển chức năng đọc đĩa CD/DVD bằng phần mềm Quichplay mà không cần khởi động hệ điều hành Windows giúp tiết kiệm pin và đỡ mất công khởi động khi chỉ cần nghe nhạc, xem phim.

Một ưu điểm dễ nhận thấy nữa là tuy dùng màn hình gương rộng 15,4 inch nhưng adaptẻ của máy lại rất nhỏ gọn, nếu thay ổ cắm điện dạng ba chấu bằng ổn thông thường nữa thì ta sẽ có bộ sạc pin cực kỳ gọn nhẹ. Với pin 6 cell, bạn có thể xem DVD với độ sáng màn hình đặt ở mức cao trong khỏang 2 giờ rưỡi, nếu dùng bình thường pin đủ để hoạt động hơn 3 giờ.

Nhìn chung, đây là loại laptop phù hợp cho người cần máy tính mạnh để xử lý đồ họa, chơi game và giải trí, tuy nhiền tính cơ động không cao.

Thông số:
Bộ vi xử lý: hai nhân Intel Centrino Duo T2500 (2x2GHz, bộ nhớ đệm L2 dung lượng 2MB)
Bộ nhớ 1GB DDR2 (nâng cấp lền tối đa 4 GB)
Đĩa cứng 100GB SATA
Card đồ họa rời TurboCache NVIDIA GeForce Go 7400 dung lượng 256MB
Màn hình 15,4 inch WXGA+ (1400x900), công nghệ màn hình gương BrightView
Ổ ghi đĩa DVD hỗ trợ ghi đĩa 2 lớp (double layer)
Đầu đọc thẻ nhớ 6 trong 1 (SD/MS/MS Pro/SD/MMS/SM/xD)
Loa Alteclansing
Bộ điều khiển từ xa (remote control) tắt mở máy và điều khiển trình nghe nhạc/ xem phim QuickPlay
Các cổng kết nối: 3 cổng USB 2.0, cổng IEEE1394; cổng S – Video; khe cắm card mở rộng chuẩn PCI Express và chuẩn PCMIA
Modem 56K V.92
Card mạng 10/100TX; Bluetooth và card mạng không dây Intel Pro/ Wireless3945BG hỗ trợ cả ba chuẩn 802.11a/b/g
Trọng lượng: 3 kg
Pin chuẩn: 6 cells dùng được hơn 3 giờ
Hệ điều hành : cài sẵn Windows XP home
Giá : 1.749 USD (chưa tính thuế VâT 5%) có kèm theo khuyến mại hấp dẫn.

Quốc Vinh
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD