Âm thanh đa kênh cho laptop

09:2410/04/2009

(ĐTTD) - Nỗ lực mang lại âm thanh chất lượng hơn cho người sử dụng laptop, Creative SB X-Fi Surround 5.1 thực sự là thiết bị “soundcard” hoàn hảo.


Di động là một trong những khả năng đáng giá của thiết bị này, kích thước không quá to có thể dễ dàng nhét vừa túi áo. Hơn nữa với cổng giao tiếp USB, Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí mọi nơi khi được kết hợp với laptop, và vẫn có thể kết nối với hệ thống máy tính để bàn tại nhà.

Chúng ta sẽ phải ngạc nhiền về khả năng kết nối của Sound Blaster X-Fi Surround 5.1. Được trang bị nhiều cổng giao tiếp khác nhau, thiết bị kết nối tốt với các hệ thống loa surround 5.1 để thưởng thức hiệu ứng âm thanh vòm 5.1 trong các tác phẩm Hollywood đỉnh cao. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 với những hệ thống loa stereo 2.0, 2.1, 4.1 để tận hưởng âm nhạc, chơi game...

 

am thanh da kenh
Creative Sound Blaster X-Fi Go!. Ảnh: Cnet

Đối với những ai kĩ tính, muốn tận dụng khả năng truyền tín hiệu âm thanh của công nghệ số, Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 có một cổng Optical cho nhu cầu này, và 1 cổng headphone, 2 ngõ vào (mic in và line in) giúp hoàn thiện khả năng đa kết nối của Sound Blaster X-Fi Surround 5.1. Số lượng cổng giao tiếp phong phú làm cho Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 dường như đáp ứng được tất cả nhu cầu của người sử dụng và không hề thua kém “người anh em” sound card gắn trong.

Khi so sánh với những chip âm thanh tích hợp, Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 càng thể hiện rõ sự vượt trội về đẳng cấp và chất lượng am thanh. âm thanh chi tiết và rõ ràng, tổng thể hài hòa, cân bằng được các dải tần. Điều này cũng dễ hiểu vì Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 được thiết kế và chế tạo dựa trền nền tảng chip X-Fi danh tiếng của Creative.

X-Fi mang trong mình 2 công năng chính: X-Fi Crystallizer phục hồi chi tiết âm thanh bị mất đi trong quá trình nén như bài hát MP3 hay phim MP4 (các tần số cực cao hoặc cực thấp) nhờ vậy bạn sẽ được đắm mình trong sự da diết của tiếng violin, tíềng guitar réo rắt hay tiếng nổ đinh tai những không hề “gắt” trong các pha hành động đậm chất cine. X-Fi CMSS-3D mang lại không gian âm thanh vòm cho bất kì nguồn âm thanh stereo nào, chỉ với hệ thống loa 2.1 hay thậm chí là headphone bạn vẫn có thể tận hưởng được “cảm giác” của hệ thống loa 5.1.

Và với EAX, công nghệ âm thanh quen thuộc với các game thủ, được sáng tạp để mang lại cảm giác thực hơn trong môi trường game. Tất cả những công nghệ trền sẽ khiến bạn không thể không muốn sở hữu Sound Blaster X-Fi Surround 5.1, đặc biệt là những ai luôn “di động” phải gắn liền với chiếc máy tính xách tay.

Creative Sound Blaster X-Fi Go!

 
Về chất lượng âm thanh, SB X-Fi Go không hề thua kém đàn anh Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 do cũng được trang bị nền tảng X-Fi. Được thiết kế với tính tiện lợi trong sử dụng được đặt lền hàng đầu, dễ dàng mang đi và đơn giản trong cách sử dụng nền thiết bị rất nhỏ gọn và đơn giản. Chính vì thế Sound Blaster X-Fi Go không có nhiều cổng giao tiếp chỉ được trang bị ngõ headphone/speaker (2.0 - 2.1) và mic. Bạn cũng có thể sử dụng Sound Blaster X-Fi Go như 1 chiếc USB do được trang bị 1Gb bộ nhớ trong. Thiết bị còn tặng kèm tai nghe có mic dùng để voice chat.

Creative Sound Blaster Play!

Tương đồng về kích thước nhưng tính năng của Sound Blaster Play! không được “nổi trội” như Sound Blaster X-Fi Go. Sound Blaster Play! đã được tinh giảm công nghệ X-Fi Crystallizer và khá khiềm nhường với công nghệ CMSS, EAX nhưng chất lượng âm thanh mà nó mang lại rất ấn tượng so với các chíp âm thanh tích hợp. Đáp ứng tốt nhu cầu tăng cường chất lượng âm thanh trong nghe nhạc, xem phim, voice chat, Sound Blaster Play! là một sản phẩm phù hợp với những ai không quá khắt khe.

Vũ Quang
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD