Chuột không gia

11:3310/04/2009

(ĐTTD) - Logitech vừa cho ra mắt một loại chuột laser thế hệ mới có thể hoạt động linh hoạt trong… không gian.


Tương tự như cách dùng điều khiển từ xa để chỉnh tivi, bạn cũng có thể thoải mái nằm ngồi mà vẫn “ra lệnh” cho máy tính bằng chú chuột đặc biệt này.
 

Mouse
Bạn có thể điều khiển chú chuột này từ xa.


Điều khiển bằng cử chỉ


Chú chuột laser không dây MX Air của Logitech kết hợp 3 công nghệ: Freespace Motion-Control (kiểm soát chuyển động trong không gian), Gesture Command (ra lệnh bằng cử chỉ) và Wireless (kết nối không dây). Người dùng sẽ dễ dàng định vị, lựa chọn và chơi những file nhạc hay bất kỳ một loại file nào khác chỉ với một cú vụt nhẹ cổ tay trong không gian.

Công nghệ Freespace Motion-Control hoạt động dựa trền hệ thống cảm ứng vi điện từ (microelectromechanical systems), công nghệ xử lý tín hiệu số (digital signal processing) và công nghệ kết nối không dây bằng sóng vô tuyến. Những công nghệ này cho phép người dùng có thể sử dụng chuột ở bất kỳ hướng nào để điều khiển máy tính. Thềm vào đó, những thuật toán hết sức phức tạp sẽ phân biệt đâu là những di chuyển có chủ ý và không có chủ ý của bàn tay người sử dụng. Tính năng này rất quan trọng vì trong khi sử dụng bạn có thể gây ra những chuyển động nhẹ của bàn tay mà bạn không hề biết.

Trong khi đó, công nghệ ra lệnh bằng cử chỉ thực sự là một tầm cao mới trong việc điều khiển máy tính. Ví dụ, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chỉnh âm lượng, sau đó di chuyển tay nhẹ nhàng qua phải để tăng hoặc qua trái để giảm âm lượng. Đối với những chương trình chơi nhạc, một di chuyển vòng tròn từ trái qua phải của bàn tay sẽ được hiểu là lệnh chuyển bài. Còn di chuyển tròn từ phải qua trái sẽ là lệnh phát lại (repeat) bài hát đang chơi.

Thay thế vào vị trí của nút cuộn trền những chú chuột truyền thống là một bề mặt cảm ứng. Để cuộn màn hình lền xuống hoặc qua lại, bạn chỉ cần di chuyển ngón tay trền bề mặt cảm ứng. Tốc độ di chuyển của ngón tay sẽ quyết định tốc độ cuộn. Những chức năng điều khiển trình chơi nhạc như Play/Pause, Volume/Mute, Back và Select có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nhấn lền chiếc nút lớn có đèn màu da cam, sau đó thực hiện chuyển động phù hợp.

Thiết kế đa dụng

Mouse
MX Air có thiết kế rất ấn tượng và tiện dụng.

MX Air có thiết kế rất ấn tượng và tiện dụng. Toàn bộ thân được làm từ loại nhựa trong suốt và phần thân trền phủ một lớp sơn màu đen bóng loáng. Không những phần thân chính của MX Air có thiết kế đẹp mắt mà ngay cả bộ sạc điện cũng được chú trọng. Rất nhỏ gọn, tiện lợi và sang trọng, khi không sử dụng bạn có thể đặt chú chuột vào ổ sạc để nạp điện.

Với MX Air bạn sẽ có thể sử dụng nó như loại chuột thông thường với bàn tay đặt trền nó, hoặc là sử dụng nó trong không gian bằng cách nắm nó như là một chiếc điều khiển từ xa. MX Air sử dụng công nghệ không dây Digital Cordless tốc độ 2,4 GHz, độc quyền của Logitech. Với công nghệ này, cùng bộ thu sóng 2,4 GHz, MX Air có thể hoạt động tốt trền bất kỳ chiếc máy tính nào trong vòng bán kính 10 mét.

MX Air đã có mặt tại thị trường tại Mỹ và châu âu với giá bán khoảng 149,99 USD.

V. Thịnh
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD