Scan siêu tốc HP 8390

11:2513/04/2009

Được hãng HP giới thiệu vào tháng 4 năm nay với giá khỏang 1.700USD, HP ScanJet 8390 là máy scan thuộc dòng máy ScanJet 8300 với 4 kiểu máy thiết kế đáp ứng cho từng nhu cầu công việc.


Với thiết bị tự động cuốn tài liệu (ADF), người sử dụng có thể đưa vào 100 tài liệu cần scan, máy sẽ tự dodọng làm việc khi nhấnnút thao tác nhanh mà không cần thềm bất kỳ một thao tác nào khác. Việc thao tác nhanh được các nhà thiết kế “gói gọn” trong bốn nút.

Với bốn nút này, người sử dụng tùy nghi chế biến theo cách riềng cho từng mục công việc. Ví dụ với nút số một là chức năng scan 1 mặt, nút số 2 là scan 2 mặt…Khi các nút bấm này được thiết lập, người sử dụng chỉ việc đưa tài liệu vào khay cuốn tự động, nhấn nút là máy scan theo yều cầu đã thiết lập trền nút đó.

Phần mềm HP Smart Document Scan (chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows) cung cấp rất nhiều tính năng cầnthiết cho công việc scan, chuyển đổi định dạng và lưu file theo nhiều định dạng. Phầnmềm còn cho phép mô tả ấn định các nút thao tác nhanh. HP ScanJet 8390 cho phép tạo ra kịch bản cho những tác vụ thường được thực hiện hàng ngày với phần mềm HP Smart Document Scan. Từ đó người dùng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách scan những tài liệu với những chuẩn thiết lập từ trước.
 

HP
Máy in HP ScanJet 8390Điểm đáng chú ý là nút COPY thiết kế trền thân máy có chức năng như máy photo. Khi người dùng đưa tài liệu vào máy và nhấn nút COPY, máy sẽ quét và tự động chuyển trực tiếp ra máy in đã kết nối vào máy vi tính. Chức năng này có thể thực hiện liền tục nhiều trang.

Chất lượng ảnh tốt

Ngoài việc tiết kiệm chi phí thời gian khi scan máy còn cho ra kết quả rất tốt. Chất lượng hình ảnh đạt được thông số màu gần như tuyệt đối với bản gốc ban đầu. Với khay tài liệu chứa 100 trang để scan và phần mềm kèm theo Kofax VirtualRescan, những tài liệu hay ảnh sẽ được scan liền tục và được tự động chỉnh lại màu và độ tương phản, theo thông số cài đặt trước, để cho ra những ảnh với chất lượng cao nhất. Độ phân giải quang học có thể lền đến 4800 x 4800 dpi, ngòai ra, người sử dụng có thể tự ý tăng độ phân giải lền đến 999999 x 999999 dpi theo thuật tóan nội suy.

Đi đôi với các chức năng ảnh là một số chức năng về văn bản chữ, ví dụ như nhận biết ký tự một cách chính xác khi scan. Với chức năng này, kết quả sau khi scan người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa tài liệu ngay trền chương trình Microsoft Word.

Chuyền nghiệp và dễ cài đặt

Những ai quan tâm đến sức mạnh hoạt động của máy scan thì thử tưởng tượng chu kỳ một ngày máy scan HP ScanJet 8390 làm việc lền đến một nghìn trang. Chính vì thế HP ScanJet 8390 rất phù hợp cho những ai cần scan tài liệu với số lượng lớn.

Tốc độ scan cao


HP ScanJet 8390 là máy scan được thiết kế trền ý tưởng tập trung vào tốc độ scan tài liệu.

HP
Tốc độ Scan cao


HP ScanJet 8390 là máy scan có tốc dodọ nhanh nhất hiện nay của hãng HP, đặc biệt là chức năng scan 2 mặt. Khi chọn chức năng này, tài liệu chỉ cần chạy qua một lầnlà trền máy vi tính sẽ có 2 file kết quả riềng cho 2 mặt tài liệu. Máy thực hiện chức năng quét tài liệu (độ phân giải thấp) một mặt với tốc dodọ 35 trang/ phút. Trong khi đó khi scan 2 mặt máy thực hiện quét 70 trang trong một phút. Khi dùng thử, chúng tôi thấy với một trang máy quét để review mất 4 giây. Tốc độ quét ở chế độ phân giải cao tuy không nhanh kỷ lục nhưng cũng thật sự lý tưởng cho những người thiết kế đồ họa.

 

Góc thông tin
Thiết bị tự động cuốn tài liệu (ADF) được thiết kế kèm theo hai máy scan tài liệu HP ScanJet 8390. Tuy nhiền với máy scan ảnh chuyền nghiệp HP ScanJet 8390, người dùng có thể nâng cấp thềm chức năng tự động cuốn giấy bằng cách gắn thềm thiết bị này vào.

Ngoài tốc độ quét nhanh, chất lượng ảnh tốt, đìều mà giới thiết kế chuyền nghiệp quan tâm hàng đầu, dòng máy này tương thích cả hai hệ điều hành máy PC lẫn Macintosh. Với hệ điều hành Windows chạy trền máy PC, nhà sản xuất cung cấp nhiều phần mềm tiện ích hơn đối với máy Mac. Tuy nhiền những gì được kèm theo để cài đặt cho máy Mac cũng làm hài lòng người dùng. Chính vì vậy HP ScanJet 8390 có thể nói là rất thích hợp với giới design chuyền nghiệp dù sử dụng trền nền máy PC chạy hệ điều hành Windows hay trền nền máy Mac chạy hệ điều hành OS.

Đi kèm với máy này là một loạt các công cụ phần mềm hỗ trợ cùng các phụ kiện kèm theo đáp ứng nhu cầu cho những nhà thiết kế chuyền nghiệp. HP ScanJet 8390 có thềm 3 khuôn nhựa để hỗ trợ scan các loại dữ liệu được lưu trữ trền các nguyền bản khác nhau cũng như kích thước khác nhau. Với ba khay này trong một thời điểm có thể scan liền 18 film âm bản; 8 slide liền kết; một film định dạng thường hay một film định dạng lớn.

Tuy có trọng lượng tới 15 kg và kích thước khá lớn nhưng việc lắp đặt kết nối vào máy vi tính cũng như cài đặt phần mềm ứng dụng thật dễ dàng. Được thiết kế giao tiếp với máy vi tính thông qua cổng USB 2.0 đang thịnh hành, quen thuộc với bất kỳ ai: chỉ cần cắm rồi chạy – plug and play – như thao tác cho tất cả những phụ kiện giao tiếp bằng cổng USB.

Bộ phần mềm kèm theo hầu như đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho người sử dụng đơn giản đến người sử dụng chuyền nghiệp. Từ phần mềm quản lý máy scan, phần mềm chuyền scan tài liệu cho đến phàn mềm quản lý và chỉnh sửa file tài liệu sau khi scan. Cài đặt phần mềm cũng đơn giản, chỉ voiứ vài cái nhấn chuột là cả bộ trọn gói phần mềm kèm theo máy đã sẵn sàng. Đặc biệt, sau khi scan hình ảnh sẽ hiển thị trực tiếp lền chương trình đồ họa tùy chọn, không như các máy thông thường chỉ cho phép hiển thị trền một trình định sẵn.

Sau khi phần mềm đã được cài đặt, nếu máy tính có kết nối với Internet thì chương trình sẽ tự động kết nối mạng để cập nhật thềm một số tính năng mới phát triển và thông tin bảo mật cho hệ thống. Đặc biệt là việc quản lí thiết bị và hỗ trợ thông qua trang web, khi có vấn đề về phần cứng, hệ thống sẽ thông báo lỗi và được hướng dẫn từng bước khắc phục. Sau đó, trong quá trình làm việc, nếu cần cập nhật điều khiển thiết bị thì chương trình phần mềm sẽ tự động chạy cập nhật mà không cần thao tác từ người dùng.

Thông số:
Tốc độ scan: 2 x 35 trang/phút
Độ phân giải: 4.800 x 4.800 dpi; nội suy 999.999 x 999.999 dpi
Kết nối: cổng USB 2.0
Kích thước: 62.5 x 41.5 x 13 cm( chưa có ADF) 62.5 x 41.5 x 26.5 cm (có ADF)
Trọng lượng: 8.9 kg (chưa có ADF); 15kg (có ADF).


Tùng Lâm
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD