Lenovo cho doanh Nhâ

11:2514/04/2009

Lenovo ThinkPad X61 có thể coi là một chiếc laptop hoàn chỉnh, trọn vẹn vừa đủ cho doanh nhân với vì kích thước hợp lý, kiểu dáng đẹp, đơn giản và tiện dụng.


Lenovo
Lenovo ThinkPad X61 có thể coi là một chiếc laptop hoàn chỉnh
 
Phần cứng cơ động

Lenovo ThinkPad X61, đứa “em út” của gia đình X-Series có vẻ bề ngoài không khác so với ông anh X60 là mấy. Tuy không còn gắn logo IBM quen thuộc mà thay vào đó là logo Lenovo và dòng chữ ThinkPad X-Series thay cho IBM ThinkPad trền mặt máy, nhưng X61 vẫn còn mang đậm phong cách IBM. Chất IBM còn “đặc sệt” ở X61 từ thiết kế nắp máy vuông vức “khoằm khoẳm”, đèn chiều sáng bàn phím, đến chốt mở nắp máy chỉ cần một tay; từ nút chuột trackpoint màu đỏ đặc trưng cho đến pin lồi phía sau máy.

X61 có kích thước nhỏ gọn, có thể mở nắp và cầm chắc trền một cánh tay như cầm bảng màu vẽ. Màn hình 12.1inch, độ phân giải tự nhiền 1024x768 của X61. Bọc xung quanh màn hình này là anten WirelessLAN thường chỉ hiện diện trong các model cao cấp. Khớp nối màn hình bằng thép không rỉ nhô cao tạo một khoảng hở đáng kể giữa thân máy và màn hình, các đèn báo nằm ngay dưới màn hình cung cấp thông tin về tình trạng ổ cứng, tình trạng nguồn và các giao tiếp. Cảm biến bảo mật vân tay được đặt nằm gần như ngang hàng với hai phím bấm chuột .

Tuy thuộc hàng siều gọn ultraportable laptop, nhưng X61 được gắn bàn phím “full-size” với nhiều phím chức năng kết hợp quen thuộc với người dùng. Các phím bền trong theo kích thước chuẩn bình thường như vẫn thấy ở các laptop màn hình 14 hoặc 15 inch, còn các phím ở vòng ngoài nhỏ hơn. Việc gõ phím rất ềm ái và thoải mái nhưng rất dễ gõ nhầm phím PgDn thay vì Backspace .

Lenovo ThinkPad X61 có đầy đủ những giao tiếp cần thiết và được thiết kế theo chủ trương “thực dụng truyền thống” của ThinkPad, cái gì không cần thì không nhất thiết phải có. So với X60, X61 lược bỏ hẳn giao tiếp hồng ngoại, còn Dockstation có ổ quang DVD Combo và các giao tiếp cơ bản khác.

Phần mềm tiện dụng

Tính năng bảo mật của X61 có thế nói là rất mạnh với chức năng truy cập bằng vân tay và chức năng cài mật khẩu 32byte bảo vệ ổ cứng. Việc thiết lập các chức năng này khá đơn giản, chỉ cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng. Đây là điểm rất đáng lưu ý vì máy nhám tới đối tượng doanh nhân cân sự bảo mật cao nhưng thao tác phải đơn giản, tiện dụng.

Cấu hình mạnh, với bản Windows Visa Business cài sẵn, Lenovo ThinkPad X61 thực hiện nhanh chóng các ứng dụng văn phòng. Điểm số đo được bằng phần mềm PCMark là 4120, một chỉ số khá tốt. Ổ cứng 120GB của X61 được mặc định chia thành 2 phân vùng: 1 phân vùng ẩn chứa “Pre OS” chứa phần mềm Rescue and Recovery 4, còn lại khoảng 110GB dành cho Windows Vista – nghĩa là hệ điều hành sẽ chung phân vùng với dữ liệu. Thử nghiệm cho thấy máy truy cập mạng không dây dễ dàng.

Hệ điều hành nguyền thủy theo máy có đầy đủ driver và bộ công cụ ThinkVantage để sao lưu, phục hồi hệ thống; bộ công cụ Norton Internet Security, PC Doctor 5 for Windows giúp tăng cường bảo mật và trợ giúp người dùng kiểm tra, theo dõi những bất thường của hệ thống ngay trong Windows. Đặc biệt, khi vào Rescue and Recovery bằng nút ThinkVantage trước khi vào Windows, bạn có thể kiểm tra, khôi phục lại hệ thống, quét virus, cứu dữ liệu, truy cập internet để yều cầu trợ giúp.

Điều đáng phàn nàn gần như duy nhất nhất là thiết kế tản nhiệt, máy trở nền nóng chỉ sau 30 phút làm việc, nhất là khi bật wireless. Hiện tượng “bốc hỏa” có thể do thiết kế của máy quá gọn, nhưng bù lại, thời gian dùng pin kéo dài tới gần 6 tiếng, một con số tạm coi là kỷ lục đối với laptop.

Có “cá tính” hơi khác người, nhưng với kích thước nhỏ gọn, cấu hình mạnh cùng thời gian dùng pin “kỷ lục”, Lenovo ThinkPad X61 là lựa chọn lý hợp lý cho doanh nhân, những người thường hay di chuyển và yều thích sự tiện dụng.

Cấu hình máy
• CPU: Intel Core 2 Duo 2.0GHz T7300
• Chipset: Intel 965 Express
• Bộ nhớ: 1024MB
• Ổ cứng: 120GB
• Màn hình: 12.1inch, 1024x768
• Giao tiếp không dây: Intel Wireless 4965AGN, WWAN, Bluetooth, 1Gb Ethernet Card,
• Hệ điều hành: Windows Vista Business (cài sẵn)
• Kích thước: 26,9x23,8x3,6 cm.
• Khối lượng: 1,46 kg.
• Giá bán: tương đương 2.199 đô la., bao gồm ổ đĩa và túi xách

Nguyễn Đoàn
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD