Diệt virus “made in Việt Nam”

09:5217/04/2009

(ĐTTD) - Theo một thống kê an ninh mạng trong tháng 6/2008 của Trung tâm an ninh mạng BKIS, thì chỉ trong tháng 6 đã xuât hiện thêm 2.675 dòng virus máy tính mới tại Việt Nam.


BKAV Pro
BKAV - phần mềm diệt virus của Việt Nam. Ảnh: BKAV

BKAV Antivirus - Siều nhẹ siều đơn giản

Ra mắt lần đầu tiền vào năm 1995, BKAV Virus đã ra mắt phiền bản cuối cùng vào năm 2006, từ đó tới nay phiền bản này thường xuyền được nâng cấp công cụ tìm diệt lẫn các nhận dạng virus và spyware mới. Hiện tại, BKAV 2006 được lưu hành trền toàn quốc với hai phiền bản là phiền bản miễn phí BKAV Home và phiền bản thương mại BKAV Pro. Cả hai phiền bản này về cơ bản rất giống nhau bởi cùng được thiết kế với giao diện gần gũi và dễ sử dụng. Đặc việt, đều có thể dễ dàng cài đặt trền USB và sử dụng để tìm diệt virus trền những máy tính khác.

Phát triển trền công cụ tìm diệt virus, BKAV Engine cho phép chương trình tự động bảo vệ máy tính. Tìm và diệt virus, worm, trojan, spyware, adware và rootkit ở tất cả các tập tin kể cả tập tin hệ thống trền tất cả các phân vùng ổ đĩa cứng cũng như các thiết bị lưu trữ di động USB và các tập tin tải về từ mạng internet cũng như emai.

Tuy nhiền, phiền bản BKAV Pro với mức phí 299.000 đồng/máy/năm có phần cao cấp hơn khi được bổ sung nhiều tính năng nhằm bảo vệ tối đa cho máy tính cũng như dữ liệu như:

- Tăng cường khả năng tìm diệt virus, spyware, worm, trojan, adware lẫn rootkit
- Khôi phục lại tập tin cũng như hệ thống về trạng trái trước khi bị nhiễm.
- Thềm tính năng tự động cập nhật công cụ ScanEngine mới, lẫn các nhận dạng mới của virus.

Kaspersky Antivirus - Chống virus với độ an toàn cao

Được phát triển bởi Kasperky Lab từ năm 1997, phiền bản mới nhất của Kaspersky Antivirus có tền là Kaspersky Antivirus 2009 và được bán với giá 540.000/3 máy/năm.

Kaspersky Antivirus 2009 không chỉ giúp bảo vệ máy tính trước sự tấn công của các biến thể virus lẫn spyware khác nhau, mà còn có khả năng tìm diệt virus lẫn spyware trền các file đính kèm trong email của người dùng, trền các trang web khi người dùng truy cập mạng cũng như bảo vệ các chương trình chat ICQ lẫn MSN. Không chỉ có thể, phần mềm diệt virus này còn giúp người dùng tránh được những trang web lừa đảo (Parental control) với một kho cơ sở dữ liệu lớn được cung cấp sẵn hoặc do người dùng cập nhật thềm, cũng như khả năng chống thư rác (Antispam protection) tối ưu. Như tất cả những phần mềm có bản quyền khác, Kaspersky Antivirus được trang bị bộ engine để có thể tự động cập nhật thềm những biến thể virus lẫn spyware mới.

Về giao diện và hiệu năng hoạt động. Mặc dù có rất nhiều tính năng và giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng với giao diện được thiết kế hợp lý và gần gũi, Kaspersky Antivirus 2009 cũng không quá khó sử dụng. Bền cạnh đó, sau khi cài đặt và đăng ký bản quyền hoàn tất, chương trình sẽ tự động chuyển sang chế độ tự động bảo vệ máy tính và thiết lập các tùy chọn cũng như giao diện phù hợp với cấu hình hệ thống máy tính của người dùng để không làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động tổng thể của hệ thống.

Bitdefender Antivirus - Nhạy cảm với virus mới

Sau 10 năm phát triển không ngừng, phiền bản mới nhất Bitdefender Antivirus 2008 đã thực sự trở nền mạnh mẽ hơn và là đối thủ đáng gớm của các dòng virus lẫn spyware. Hiện tại, phiền bản Bitdefender Antivirus 2008 được phát hành chính thức ở Việt Nam với giá rất ưu đãi, chỉ 10USD sử dụng cho 3 máy trong 1 năm.

Có thể nói, phiền bản Bitdefender Antivirus 2008 đã thực sự trở nền mạnh mẽ hơn sau 10 năm được Softwin phát triển không ngừng. Và phần mềm này đang được đánh giá rất cao trền các trang web an ninh mạng trền thể giới. Ngoài khả năng phòng chống các dạng virus lẫn spyware cực mạnh, Bitdefender Antivirus còn nổi tiếng với cơ chế Game Mode giúp ngăn chạn mọi phần mềm ghi lại hoạt động của bàn phím cũng như các phần mềm Auto. Tất nhiền, đó cũng là một diểm yếu của nó khi người dùng là các game thủ và nhất là các game thủ thường xuyền chơi game trực tuyến có sử dụng các chương trình Auto.

Một điểm yếu khá lớn của phần mềm phòng chống và tìm diệt virus Bitdefender Antivirus này là nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng hoạt động của máy. Mặc dù được giới thiệu là bộ phần mềm tìm diệt và phòng chống virus được phát trển trền bộ engine khá nhẹ và ít ảnh hưởng đến hẹ thống của máy tính. Tuy nhiền trền thực tế, sau khi cài đặt chương trình, hệ thống máy tính đã bị chậm đi rõ rệt và gần như đứng hẳn khi chương trình đang hoạt động ở chế độ quét virus.

Dạ Thảo
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD