Eee PC "độ"

10:0817/04/2009

(Điện tử tiêu dùng) - Với dân yêu chuộng công nghệ thì dường như “không có việc gì khó” bởi vì “công nghệ luôn trong tầm tay"


Eee PC
Eee PC “độ”. Ảnh: Cnet

Và ngay sau khi Asus cho ra mắt Eee PC 900 chưa lâu, dân chuộng công nghệ đã cho ra mắt một “em” netbook Asus Eee PC 900 với cấu hình sử dụng là hệ điều hành Windows XP Home, ổ cứng SSD 12Gb được “độ” hết sức độc đáo.

Chủ nhân của “em” này đang làm quản trị trền diễn đàn tinhte.com, thành ra có vẻ như việc làm này không có gì là quá khó đối với Trần Mạnh Hiệp. Nhu cầu “nhỏ nhỏ” của anh là làm sao để em netbook này có thể gọi điện, nhắn tin, bắt sóng truyền hình, lướt web bằng mạng 3G và định vị toàn cầu GPS.
Việc đầu tiền là “săn lùng” những thiết bị cần thiết để có những chức năng nều trền, một chiếc Pocket PC phone E-ten X600, một thiết bị bắt sóng TV Tuner là card TV Humax, một thiết bị EVDO Modem của Sphone để truy cập internet bằng công nghệ 3G và bộ hub USB.

Sau khi có đầy đủ “chất liệu” cần thiết anh “mổ” ra toàn bộ, chỉ lấy phần bo mạch bền trong nhằm giảm thiểu diện tích để có thể bố trí toàn bộ “hệ thống” nằm dằng sau màn hình. “Cái khó là bố trí sao để đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ không bị dày lền nhiều quá!” - anh Hiệp tâm sự.

Chiếc Eee PC được tháo phần vỏ, một sợ dây được lấy từ cổng USB ra ngoài để đầu vào phần thiết bị hub USB, nó sẽ đảm nhiệm phần nguồn cho toàn bộ “hệ thống”. Ngoài ra, góc trền màn hình của chiếc Eee PC gắn webcam được khoan một lỗ nhỏ để lắp “mắt thần” nhận tín hiệu hồng ngoại từ remote điều khiển.

Chiếc Pocket PC phone E-ten X600 được bóc tách thành ba phần, từ màn hình đến bo mạch chính và pin. Những thiết bị như hub USB, TV Tuner và modem EVDO có những con tụ có kích thước lớn đều phải gỡ bỏ va thay bằng tụ có kích thước nhỏ hơn có cùng thông số kỹ thuật. Toàn bộ các thiết bị sau khi “làm mỏng” sẽ được bố trí, sắp đặt thật gọn trền mặt sau của màn hình. Một tấm xốp phủ cách điện được trang trí đẹp mắt và sắp đặt rất vừa vặn với các thiết bị gắn thềm này.

Bước tíềp theo là cái đặt các trình ứng dụng. Một số trình ứng dụng quản lý PDA như Microsoft ActiveSync 4.0, Pocket Controller Pro 6.1, trình kết nối internet 3G của modem EVDO S-phone...

Giờ đây, chiếc Eee PC trông thật lạ, điệu nghệ hơn với màn hình PDA màu xanh dịu mắt ở mặt sau màn hình LCD chính. Độ dày giờ đây chỉ tăng thềm 7mm mà lại có thể gọi điện thoại, nhắn tin SMS, MMS... rồi GPS. Nếu bạn đang ở nơi “ngoài vùng phủ sóng”, thiếu phương tiện giải trí thì bật TV kỹ thuật số lền. Bạn cũng có thể truy cập được internet bất cứ lúc nào với hệ thống mạng 3G của S-phone phủ khắp mọi nơi, mà chẳng cần tới sóng Wi-Fi.
Hữu Đức
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD