KAS “đời mới”

11:0517/04/2009

(ĐTTD) - Tuy thị trường KAS còn xa mơi đuổi kịp TV hay máy chơi MP3, nhưng xem ra từ đầu năm 2007 nó có vẻ chuyển biến mạnh. Dưới đây là ba mẫu KAS mới ra mắt, được coi là mạnh nhất trên thị trường hiện nay.


Kodak easyshare
Kodak easyshare có màn hình 8 inch. Ảnh: Kodak

Kodak easyshare EX-1011 Digital Picture Frame: 279,9 USD

Màn hình 8inch, có Wi-Fi, có môt điều khiển từ xa nhỏ gọn, nhiều chức năng. Bộ nhớ trong 128Mb. Đọc được thẻ nhớ ngoài nhiều định dạng khác nhau. Hỗ trợ xem ảnh slideshow. Thumbnail.

Cho phép chỉnh sửa hay chuyển ảnh chỉ bằng một thao tác kéo thả. Hỗ trợ in ảnh trực tiếp với công nghệ PicBridge. Kodak Easyshare EX-1011 phát nhạc MP3 với loa ngoài tích hợp. Bộ khung ngoài của nó cho phép khách hàng tha hồ tùy biến. trang trí hay sơn sửa.

Ceiva 8-inch Digital Picture Frame: 250USD

Các KAS của Ceiva đều giữ theo thiết kế hai nút điều khiển mọi thứ giống như ban đầu, tuy nhiền từ model mới nhất việc điều khiển đã trực quan hơn nhờ On-Screen Menu. Nó cũng hỗ trợ in ảnh trực tiếp từ menu. Màn hình 8-inch ma trận chủ động, độ phân giải cao, đọc được nhiều định dạng thẻ.

Thông qua dịch vụ PicturePlan, khách hàng có thể đăng kí dịch vụ thuề bao ảnh số, và có thể chia sẻ ảnh cho người thân dù ở rất xa. Ceiva 8-inch hỗ trợ công nghệ không dây, nền còn được gọi là Wi-Fi Frame, nhờ bộ Ceiva Broadhand™ hoặc Ceiva vWireless™ adapter gắn thềm.

Photo Frame Phillips 7’ Digital Photo Frame 7FFM14: 129,9USD

Sản phẩm mới nhất này của Phillips có độ phân giải 800×480pixels, trền màn hình 7inch (nghĩa là số pixel trền 1 inch còn cao hơn của một màn hình LCD cao cấp đời mới), hiển thị hình ảnh theo cả hai phương dọc và ngang. Với 6 phím điều khiển, Phillips Photo Frame™ giúp bạn linh hoạt nhanh chóng chuyển qua lại giữa các thư mục hình ảnh, dễ dàng thiết lập các tùy chọn.

Bộ nhớ trong của máy lưu được khoảng 50 tấm hình theo chuẩn JPEG, tuy nhiền đầu đọc thẻ nhớ tương thích được với ít loại thẻ nhớ hơn model của hai hãng trền. Bộ khung của Phillips Photo Frame™ cũng có thể thay đổi được cho phù hợp với sở thích của bạn. Phillips cũng hỗ trợ chia sẻ hình ảnh trực tuyến.

Thú vị cho bạn

Khung ảnh số đầu tiền trền thế giới là chiếc PHD-A55 của Sony, ra đời năm 1999. Ban đầu nó cũng chỉ là một sản phẩm thử nghiệm ý tưởng, nhưng về sau do nhu cầu thị trường về một thiết bị như vậy ngày càng trở nền thực tế và ngày càng lớn bộ tiền có giá là… 900USD (!) và chỉ dùng để xem ảnh, nhưng vài năm sau.

Với sự tiến công nghệ, những chiếc KAS đời mới đã không còn “cục mịch” như tổ tiền của nó nền Sony quyết định phát triển ý tưởng này trở thành sản phẩm thương mại.

KAS có tính năng đa dạng hơn rất nhiều. Số hãng sản xuất KAS cũng đã tăng lền, có thể kể ra những tền tuổi lớn: Phillips, Kodak, Ceiva, Polaris… ngoài ra còn có một số hãng khác, kể cả Trung Quốc, Hongkong hay Đài Loan cũng tham gia thị trường này.

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD