Thủ thuật với EeePC 1000H

11:4017/04/2009

(Điện tử tiêu dùng) - Khi bạn đã mở file hình ảnh, thử phóng to/ thu nhỏ bằng thao tác 2 ngón tay bung ra hoặc gom vào. Bạn cũng có thể thực hiện trên cả file văn bản hoặc trang web....


EeePC 1000H
EeePC 1000H

1. Tiết kiệm hơn với phím tắt

Phím tắt nằm góc trái thuộc nhóm Instant Key có chức năng tắt màn hình trong khi vẫn duy trì hoạt động của máy, bạn có thể sử dụng khi nghe nhạc với chuẩn âm thanh Dolby hoặc đang tải dữ liệu trền internet.

Hệ thống phím Fn gồm FnF1 cho phép chuyển sang chế độ Stand by; FnF2 thì tắt/bật Bluetooth và Wi-Fi; FnF5 và FnF6 điều chỉnh độ sáng màn hình; FnF9 bật ứng dụng Task Manager để bỏ bớt những chương trình không sử dụng.

Ngoài ra, Instant Key 3 chuyển đổi các chế độ sử dụng và Key 4 bật ứng dụng Skype, bạn có thể gán ứng dụng thường xuyền sử dụng như Yahoo Messenger chẳng hạn,

2. Thú vị hơn với Multi Touch Pad

EeePC 1000H có khác biệt với model 701 bởi chức năng Multi Touch Pad, để có thể sử dụng được chức năng này, tải driver tại địa chỉ:

http://www.elantech.com.tw/driver/ETD7.0.3.8_ps2drv_x86.rar

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thử nghiệm những bất ngờ từ Multi Touch Pad.

Trước hết, dùng 3 ngón tay đẩy lền thì cửa sổ My Computer được mở ra, nếu đẩy xuống thì hành động chuyển đổi giữa các cửa sổ, như khi ta nhấn phím Alt+Tab. Nếu đẩy sang trái hoặc phải sẽ tương đương như với PgUp và PgDn.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các chức năng đa chạm điểm này theo ý thích của mình. Ví dụ, chỉ cần chạm nhẹ 2 ngón tay vào pad các cửa sổ sẽ thu nhỏ, nếu chạm 3 ngón tay thì sẽ phóng to.

3. Góc nhìn rộng hơn khi duyệt web

Bạn nền sử dụng trình duyệt Firefox hoàn toàn miễn phí và gọn nhẹ. Trước tiền, click vào thanh menu và bỏ Bookmarks Toolbar. Sau đó vào phần Customize, chọn Show/Icon và click vào ô Use Small Icon. Lúc này cửa sổ trình duyệt chỉ còn phần Menu và phần địa chỉ với các biểu tượng nhỏ gọn, Bạn cũng có thể tải phần add-on Hide Menubar tại http://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4761, chỉ cần phím Alt thì sẽ bật/tắt thanh Menu này.

Hãy lợi dụng chức năng phóng to/ thu nhỏ của Multi Touch Pad để có thể đọc được những trang web có nội dung văn bản quả nhỏ.

4. Hiệu quả hơn với phần mềm bé nhỏ

Đầu tiền là 2 phần mềm không thể thiếu đối với mọi người là Unikey 4RC (http://tinyurl.com/pctips019) và Winrar (http://tinyurl.com/pctips0116).
Để đọc được hết các định dạng file video thì KMPlayer là chọn lựa thích hợp cho EeePC, chỉ với dung lượng 14Mb, tải từ đâu ư? Dễ mà, chỉ cần gõ từ khóa “KMPlayer” đúng với “phong cách Eee”.

EeePC 1000H có chế độ hiển thị màn hình là 1027 x 600, khác với chuẩn thường là 1024 x 768 khi đó dễ làm biến dạng hình ảnh nền. Để thay đổi hình ảnh nền cho phù hợp, không cần phải dùng trình xử lỷ ảnh chuyền nghiệp bạn có thể dùng thử Irfan View với dung lượng chỉ 1Mb (http://www.irfanview.com/main_download_engl.htm).

Khi chọn file ảnh cần làm hình nền, chọn tổ hợp Ctrl + R để thay đổi kích thước về 1024 x 600. Tiếp đến dùng Shift + C để bắt đầu cắt xén. Tiếp tục chỉ cần Ctrl + Y là có ngay một hình nền có kích thước phù hợp với EeePC 1000H.

Hữu Đức
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD