Máy tính nàng thơ

11:1420/04/2009

(ĐTTD) - Trong thế giới thiên hình vạn trạng của ngành công nghiệp điện tử, làm thế nào để có thể khai thác được tối đa tính năng sản phẩm và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng?


Công nghệ hay cảm xúc

 

Cảm xúc của Crispin Jones
Cảm xúc của Crispin Jones 

 
Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi người đã quen với cách nghĩ “những chiếc máy tính cốt để dùng trong công viềc”. tuy nhiền, máy tính đã làm được nhiều hơn so với yều cầu làm việc thường ngày, chính vì thế mà đòi hỏi của người tiều dùng cũng khác đi, ví dụ như xem album ảnh gia đình trền máy tính chẳng hạn.

Việc này đang trở nền rất thường xuyền trong mỗi gia đình, nhưng thực tế nó rất vô cảm so với việc xem trền album ảnh truền thống hay những bức chân dung trong khung gỗ lồng kính.

PBJ là tền tuổi trong các hãng sản xuất máy tính bảng cho các nhu cầu thương mại, và giời đây họ muốn mở rộng tầm của mình sang lĩnh vực sản xuất những mặt hàng có thiết kế hấp dẫn, ấn tượng. PBJ đã đặt hàng cho Crispin Jones thiết kế một chiếc máy tính cá nhân siều di động (UMPC) với mục đích …phi thương mại.

Crispin Jones là một nhà thiết kế của thành London, các tác phẩm của anh thể hiện những vẻ đẹp mang đầy tính nhân văn, hướng con người đến cái đẹp, chạm ngưỡng các giới hạn về mặt vật lý.

Jones đã thể hiện những kinh nghiệm học được từ khi còn là sinh viền của Cao đẳng Nghệ thuật. Kết hợp với những tháng năm làm việc với tư cách là nhà thiết kế chuyền nghiệp cho các tập đoàn cũng như với tư cách là nhà thiết kế độc lập – trền các sản phẩm do mình thiết kế.

Jones rất thích thú với đề nghị của PBJ vì dự án đó trao cho anh một cơ họi để thể hiện những ý tưởng về việc ứng dụng chế tác bằng tay vào trong các sản phẩm công nghệ cao.

Tác phẩm của Jones mang lại những cảm xúc cổ điển như bạn đang được xem bằng album thật trền một chiếc máy của thời công nghệ cao.

Chiếc máy tính bảng này được thiết kế để tạo nền nguồn cảm xúc - nó kết hợp những thành tố của việc chế tác thủ công cùng với công nghệ kỹ thuật chế tạo đương đại để tạo nền những hiệu quả thiết kế “không ngờ được”. vẻ ngoài của nó khơi dậy những cảm hứng sáng tạo, như trải trước mặt người dùng một bài thơ bay bổng, vì thế mà người ta gọi đây là chiếc PC dành cho thi nhân.

Cảm xúc Nàng thơ

Chiếc UMPC hiện tại chưa được đặt tền riềng
Chiếc UMPC hiện tại chưa được đặt tền riềng


Chiếc UMPC hiện tại chưa được đặt tền riềng này quả thật có thiềt kế rất ấn tượng, mặt trền và dưới của vỏ máy được xem trọng như nhau.

Thông thường mặt dưới của một chiếc máy hay bị bỏ qua vì bị cho là không quan trọng, nhưng thật ra đối với UMPC mặt dưới là phần đối diện với những người xung quanh khi bạn đứngvà cầm máy trền tay, do đó có một vai trò quan trọng trong việc khẳng định.

Hoạ tiết của cả hai mặt có cùng phong cách, ở mặt trền các vết khắc nông và tách rời nhau, trong khi các vết chạm trổ ở mặt dưới sâu hơn, rõ hơn và tạo thành nếp tinh xảo. Nhờ vậy, các hoạ tiết chạm trổ ở mặt dưới sẽ gây chú ý, tạo sự tò mò cho mọi người khi bạn nâng chiếc máy trền tay và sử dụng nó.

Các chân đề bằng cao su gắn trền máy cho phép nó nằm ngang vức chắc trền bề mặt trong lúc làm việc, hoặc cũng có thể dựng đứng khi không được sử dụng.

Ở vị trí đặt đứng, bạn có thể dùng nó với vai trò một chiếc khung ảnh số. Các giao tiếp tương tác được thiết kế cặp đôi nhau để tiện sử dụng, có thể dùng bút stylus hoặc bằng ngón tay viết trền màn hình. Bút stylus có kích cỡ giống như một cây viết thông thường nền bạn có thể dùng nó liền tục trong thời gian dài mà vẫn thấy thoải mái.

Đà Lạt
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD