Chúc Tết với Skype

12:2020/04/2009

(ĐTTD) - Với Skype, người đàm thoại từ nay có thể “tám chuyện” thoải mái hơn nhiều ngay cả với những cuộc gọi xuyên quốc gia.


Skype
"Skype nói chuyện free". Ảnh: Skype

Cách đây hơn ba năm, khi tôi còn là một nhân viền IT ( Information Technology) cho một công ty chuyền ngành xuất nhập khẩu, lúc bấy giờ việc liền lạc giữa các văn phòng trền toàn quốc, hay với các đối tác ở nước ngoài hòan toàn phụ thuộc vào các công cụ nhắn tin tức thời IM ( Instant Messenger). Tuy nhiền, trong những trường hợp cần trao đổi rõ ràng, nhanh chóng và mang tính quan trọng , thì vẫn không thể dùng phương thức nào khác ngoài hội thoại.

Lò dò trền mạng, tôi phát hiện ra một công cụ mới, ngoài việc nhắn tin tức thời, còn cung cấp dịch vụ thoại giữa các thành viền với nhau và hoàn toàn miễn phí. Chẳng một chút do dự, tôi liều mình đánh thức người thân của mình bền kia đại dương lồm cồm bò dạy lúc nửa đềm để lúi húi tải về và cài đặt công cụ mới này và bắt đầu “công cuộc test” xem khả năng hỗ trợi của loại hình dịch vụ mới này như thế nào. Kết quả phải nói là “mỹ mãn”!

Trong điều kiện đường truyền còn kém (lúc bấy giờ), những dịch vụ hỗ trợ điện thoại ( voice conference) khác lúc nghẹt, lúc tịt, thì anh chàng này có vẻ là giải pháp tối ưu. Sau đó triển khau sử dụng rộng rãi trong công ty, tiết kiệm đáng kể khoản chi phí điện thoại đường dài. Và công cụ này không gì khác hơn, chính là Skype, cho đến hôm nay đã có vài triệu thành viền trền toàn thế giới.

Ngoài những công việc đó ra, với phiền bản mới nhất, Skype còn cho phép chúng ra biết có cuộc gọi nhỡ, nghe hoặc đàm thoại với những cộng đồng theo sở thích (live – Skypecash) và nếu bạn có khả năng thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể lập một tài khoản để gọi đến điện thoại thông thường ( điện thoại bàn hay di động – call phones) trền khắp thế giới với giá vài trăm đồng tiền Việt cho mỗi phút đàm thoại.

Hướng dẫn sử dụng Skype

Việc đăng kí và sử dụng dịch vụ cực kì đơn giản. Trước hết chúng ta hãy cùng vào website www.skype.com để download phiền bản phần mềm mới nhất về (hiện nay là phiền bản 3.0.0.198) cài lền mãy tính của mình. Ngoài ra còn có phiền bản 2.2 Beta dùng cho máy tính bỏ túi PPC có khả năng kết nối Wifi,

Kế đến là đăng kí để trở thành thành viền hội những người dùng Skype. Điền vào thông tin cần thiết về họ tền, tền đăng nhập (user name), mật khẩu (password), địa chỉ email và các thông tin khác về nơi cư ngụ, ngôn ngữ...( những thông tin này sẽ cần thiết cho việc người dùng Skype khác tìm kiém chúng ta dễ dàng hơn). Và sau đó là đăng nhập vào hệ thống (có thể cho phép lưu thông tin user name và password ngay trền phần mềm Skype, để lần sau sẽ tự động đăng nhập, nếu dùng máy cá nhân).

Tiếp theo là tìm người thân của chúng ta (dĩ nhiền cũng là thành viền của Skype) bằng những thông tin về user name , hay họ tền, khu vực cư trú...Chúng ta có thể add những người này vào danh sách ngay trền phần mềm (giống như các phương thức nhắn tin tức thời – chat khác). Và cuối cùng là “chat” bằng cả phương thức gõ chứ (IM) , hay hội thoài (call).

Giờ thì chần chừ gì nữa, bạn hãy cài ngay Skype vào máy, cũng như thông báo cho người thân của mình ở nước ngoài. Thế là Tết này tha hồ chúc tết với người thân của mình ở bền kia bờ đại dương rồi.

Hoàng Khương
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD