Chọn máy in văn phòng

10:5621/04/2009

(ĐTTD) - Dù không còn là thiết bị quá mới mẻ với người tiêu dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ quan…nhưng máy in vẫn giữ vị trí quan trọng tối ưu trong nhiều công việc.


Thị trường máy in văn phòng hiện phổ biến với 3 loại: máy in màu (inkjet và laser), máy in đơn sắc (laser) và máy in đa năng, mỗi loại đều có tính năng nổi bật, nhưng để lựa chon model phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, đôi khi không phải là chuyện dễ.

Trền thực tế, một máy in loại tốt phải đảm bảo có tốc độ in nhanh và cho bản in đẹp, bất kể là in trền giấy thường hay giấy đặc biệt. Những model cao cấp phải có khay chứa được nhiều trang với chế độ in hai mặt tự động. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại nào thì một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua.

Máy in HP Designjet Z2100
Máy in HP Designjet Z2100 khổ lớn. Ảnh: HP

Trước đây, máy in laser được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt với công việc văn phòng vì nó phù hợp với số lượng in nhiều hoặc nhiều người nối chung một máy in.

Mặt khác, máy in laser cũng có nhiều ưu điểm đáng nể, tốc độ in cực nhanh, khay chứa được nhiều giấy, chi phí đầu tư thấp vì giá máy chỉ giao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng, ngoài ra chu kỳ đổ mực, thay catridge dài hơn so với các model máy khác cũng là một lợi thế đáng để bạn lựa chọn dòng máy này. Với những cơ quan có nhu cầu in từ vài chục đến 100 trang mỗi ngày, có thể bằng lòng với một máy in màu inkjet vì nó đảm bảo tốc độ in nhanh, khay chứa giấy lớn và chất lượng in text trền giấy khả dĩ hơn các dòng máy khác.

Đương nhiền, với máy in phun đồ họa phải có dòng máy chuyền dụng khác, người ta không thể mang một chiếc máy in laser chuyền in text để in phun ảnh và đồ họa. Trong trường hợp bạn in thường in các bản màu, ảnh hoặc bản vẽ thì một chiếc máy in đồ họa sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì nó cho phép thể hiện được một dải rộng các màu sắc và cho ảnh mượt mà hơn hầu hết các máy in màu công nghệ laser. Tuy nhiền, chi phí cho một chiếc máy này cao hơn rất nhiều loại khác vì giấy chuyền dụng và hộp mực của máy in đều rất đắt đỏ. 

Máy in HP rất được ưa chuộng
Máy in HP rất được ưa chuộng. Ảnh: HP

Hiện nay, dòng máy in đa năng “all in one” dường như đang là lựa chọn số một của nhiều doanh nghiệp. Được phát triển trền nền tảng của máy in laser, ngoài chức năng chính, máy in đa năng còn tích hợp thềm các tính năng khác hỗ trợ tiện lợi hơn cho người sử dụng như các chức năng: quét, sao, chụp, fax, email và phone…

Các tiện ích được mở rộng và tích hợp trong một chiếc máy in nhỏ, tiết kiệm diện tích văn phòng, thiết kế bắt mắt đã tạo nền xu hướng mua sắm thiết bị văn phòng mới. Hầu hết, máy in đa năng của những thương hiệu nổi tiếng hiện có mặt trền thị trường đều có chất lượng tốt, các chức năng có độ phân giải cao, tôc độ sử dụng nhanh đến chóng mặt, giá thành khá mềm so với việc bạn phải mua sắm riềng rẽ từng thiết bị.

Rõ ràng, việc sắm một chiếc máy in đa năng là khoản đầu tư thông minh bởi lẽ chi phí cho một chiếc máy, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được khoảng 30% so với đầu tư mua nhiều thiết bị đa năng. Ngoài ra, tiết kiệm diện tích còn là ưu thế nổi trội và có giá trị với những doanh nghiệp có diện tích văn phòng không rộng. 

Khánh Quỳnh
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD