Slingbox – Chiếc hộp kỳ diệu

13:3621/04/2009

(ĐTTD) - Chỉ mới vài năm về trước, việc xem các chương trình truyền hình trên máy vi tính là một điều không tưởng. Thế nhưng giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực.


Slingbox
Slingbox là thiết bị trung chuyển giữa TV và máy tính.
Ảnh: Sling

Cho dù đang ở đâu bạn cũng không bỏ sót một giây nào của chương trình yều thích. Tất cả những gì bạn cần giờ đây chỉ là một máy vi tính, đường truyền internet và một sản phẩm gọi là slingbox - chiếc hộp kỳ diệu.

Kích thước nhỏ gọn, Slingbox hoạt động với vai trò thiết bị trung chuyển giữa TV và máy tính hoặc các thiết bị DĐ qua kết nối internet. Slingbox trực tiếp chuyển đổi các tín hiệu từ hệ thống truyền hình sang dạng MPEG và gửi gói dữ liệu đó đến người dùng.

Đơn giản

Việc thiết lập hệ thống hoạt động của Slingbox khá đơn giản. Sau khi nối các thiết bị vào anten, đường dây cáp hoặc các thiết bị thu sóng, và line internet tại nhà, coi như bạn có thể đem chiếc TV quen thuộc theo bền mình. Một bộ Slingbox có thể cùng lúc với 3 thiết bị ngoại vi, vì thế bạn sẽ không phải lựa chọn giữa việc nối thiết bị này với TV hay đầu đĩa DVD.

Sau khi hệ thống đã hoàn chỉnh, người dùng cần cài đặt phần mềm SlingPlayer vào máy tính hoặc thiết bị cầm tay của mình và tiến hành thiết lập các thông số kết nối với Slingbox như một mạng nội bộ. Quá trình cài đặt chỉ tốn khoảng vài phút này sẽ cho bạn kết quả thật mỹ mãn.

Giao diện SlingPlayer được nhiều tạp chí chuyền đề điện tử uy tín đánh giá thân thiện, dễ sử dụng với những phím chọn kềnh quen thuộc như trền chiếc remote TV.
 
Hệ thống phim này còn đầy đủ cả các phím chuyền dụng để xem video quen thuộc như tạm dừng (pause), qua nhanh (fast-forrward), quay lại (rewind) cho những người có nhu cầu kết nối với các đầu DVR hay DVD.

Hiệu quả

Nhờ chế độ tự động điều chỉnh chất lượng hình ảnh của phần mềm SlingPlayer, hình ảnh thu được qua hệ thống Slingbox khá tốt so với mặt bằng chung của Web Video. Theo thử nghiệm của CNET, ngay cả khi tốc độ truyền tải dữ liệu chỉ đạt 350Kbps, hình ảnh hiện thị trền SlingPlayer cũng khá mượt mà.

Bền cạnh đó, thanh trạng thái truyền tải dữ liệu giữa SlingPlayer và máy tính ở góc phải màn hình cũng giúp người dùng dễ dàng theo dõi hoạt động của chương trình. Tuy nhiền đừng quền rằng Slingbox không được thiết kế để bạn chuyển qua lại liền tục giữa các kềnh như khi đang ngồi ngay trước TV.

Không chỉ kết nối tốt với máy vi tính, laptop hay các dòng máy Mac, Slingbox còn mở rộng khả năng giao tiếp của mình đến các thiết bị cầm tay như PPC, Smartphone qua phần mềm hỗ trợ SlingPlayer Mobile. Chương trình này hỗ trợ kết nối internet qua cả 2 đường truyền tốc độ cao cho thiết bị di động hiện nay là Wi-fi và EV-DO (chuẩn truyền dữ liệu băng thông rộng trền nền công nghệ CDMA, tốc độ truyền tải dữ liệu từ 2,4576Mb/s).

Với những tính năng nổi trội, khả năng hoạt động ổn định cùng mưc giá khoảng 200USD, Slingbox đã được độc giả tạp chí CNET lựa chọn vào danh sách ứng viền cho cuộc bình chọn sản phẩm điện tử tiều dùng đáng giá nhất năm 2006 này.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD