Giải pháp tích hợp cho văn phòng

11:3622/04/2009

(ĐTTD) - Ngày nay xu hướng sử dụng các thiết bị văn phòng cồng kềnh không còn được ưa chuộng, thay vào đó là những thiết bị văn phòng giản tiện, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đủ chức năng để phục vụ công việc.


Thử tưởng tượng một văn phòng nhỏ mà lỉnh kỉnh nào điện thoại, máy fax, máy in, máy scan, máy photo coppy… thật khó để mà sắp xếp cho gọn gang và tạo tính chuyền nghiệp. Những thiết bị đơn lẻ này khiến văn phòng của bạn trở nền chật hẹp, đôi khi còn gây bất tiện.

Một giải pháp mới hoàn toàn mang tính công nghệ, có khả năng biến sự bất tiện trong công việc văn phòng thành những điều tiện lợi, hữu ích. Bạn chỉ cần sắm một chiếc máy fax đa chức năng vừa có thể gọi, nghe điện thoại vừa photo coppy hoặc in mà chẳng cần di chuyển đi đâu.

Máy in cho văn phòng
Máy Fax All-in-one. Ảnh: Engadget

Máy fax đa năng, xuất hiện trền thị trường khá lâu nhưng những tính năng tích hợp luôn được đổi mới, phù hợp với tiều chí sử dụng. Có model chỉ đơn thuần là máy fax- điện thọa-in, loại cao cấp hơn nữa dường như lại thu gọn cả một văn phòng hiện đại vào một “cơ thể” nhỏ bé, Xerox Workcenter PE 220, vừa giữ vai trò chính là fax nhưng vẫn đảm nhiệm tốt chức năng của một chiếc máy in laser, máy scan mày, máy photo coppy A4 thuần thục.

Nhiều người lo ngại “khả năng hiện đại” của máy fax “all in one”, thực tế với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn,chiếc máy này hoàn toàn phụ hợp khi bạn đặt trền bàn làm việc, vừa tiện lợi lại không chiếm không quá nhiều diện tích. Đồng thời độ bền cũng như khả năng “làm được việc” của “ công nghệ văn phòng tích hợp” này không có gì đáng để phàn nàn.

Thị trường hiện có khá nhiều loại máy fax đa năng, đa dạng về chủng loại, xuất xứ và giá tiền. Nếu bạn dự định sắm “ văn phòng tích hợp” với giá dưới 1,5 triệu, có thể chọn sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, đương nhiền sự “tích hợp” cũng chỉ đơn giản dừng lại ở khả năng: fax- coppy- điện thoại.

Tầm giá từ 1,5 triệu trở len bạn có thẻ có được một “văn phòng mini” với khả năng thay thế hoàn toàn các máy móc cồng kềnh khá nhau như: điện thoại, máy in, máy photo coppy, máy scan màu và fax. Cũng với tầm tiền này bạn có thể lựa chọn những thương hiệu có tiếng như: Shaps, Panasonic, Brother… với nhiều loại model khác nhau…

Nếu so ra, sắm một chiếc máy fax đa năng thay thế hoàn toàn những máy móc khác xem ra rẻ hơn nhiều so với “vốn đầu tư” để mua những loại máy này lại chiếm nhiều diện tích và không tiện lợi bằng máy fax “All in one”

Khánh Quỳnh
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD