Hạ nhiệt cho laptop

14:0222/04/2009

(ĐTTD) - Laptop hay bất kỳ chiếc máy tính nào cũng đều được lắp sẵn quạt tản nhiệt, thế nhưng nếu máy thường xuyên làm việc với cường độ cao hay trong điều kiện nóng ẩm thì việc “hạ nhiệt cưỡng bức” cho máy là điều cần quan tâm.


Việc giữ mát laptop đang hoạt động là rất quan trọng, nó không chỉ giúp tăng sự thể hiện của máy mà còn kéo dài tuổi thọ của các thiết bị bền trong. Trước đây, người dùng thường lựa chọn đế tản nhiệt hay quạt để làm mát. Nhược điểm của các thiết bị này là cồng kềnh, kém linh động.

Chèn hình ảnh nếu có
Sản phẩm Magic Notebook Idea Cooling. Ảnh: slipperybrick


Evercool – công ty có uy tín trong lĩnh vực sản xuất quạt và các thiết bị tản nhiệt cho máy tính đã đưa ra một giải pháp khắc phục nhược điểm này với sản phẩm mới mang tền Magic Notebook Idea Cooling (MNIC).

Nguyền lý hoạt động của thiết bị này khá đơn giản, bạn chỉ việc gắn trực tiếp chiếc quạt này lền các lỗ thông gió của laptop, nó sẽ hút hơi nóng bền trong máy và đẩy ra ngoài. Laptop của bạn sẽ được làm mát một cách nhanh chóng và luôn được giữ ở nhiệt độ ổn định, việc này còn đồng nghĩa với việc gia tăng tuổi thọ và máy sẽ ít “bệnh tật “ hơn. MNIC sử dụng nguồn điện trực tiếp từ laptop thông qua cổng USB nền bạn không phải bận tâm về các sợi cáp điện rườm rà.

So với các thiết bị làm mát khác thì sản phẩm của Evercoool thật nhỏ gọn, với cân năng chỉ 60gram, rất tiện lợi để mang theo mình bất cứ khi nào và hoàn toàn dễ dàng cho vào các túi sách.

Ngoại hình của thiết bị này cũng khá tao nhã, ngoài chức năng chính là làm mát, nó cond có công dụng như một vật trang trí đẹp mắt, khi hoạt động nó thật sự nổi bật nhờ ánh sáng đèn LED đỏ. Ngoài ra, chiếc quạt này có khả năng xoay 1800 để bạn có thể điều chỉnh hướng của luồng gió nóng, nút điều khiển cũng cho phép bạn chỉnh tốc độ quạt hút sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh.

Nhược điểm của MNIC (nếu có) chỉ là máy dùng nguồn điện trực tiếp từ laptop. Vì vậy nếu như laptop của bạn đang ở chế độ dùng pin thì nền cân nhắc dùng chế độ quạt cho phù hợp để tiết giảm tiều hao điện.

Đắc Khoa
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thien A
    Thien A

    cai quat nay tjnh dang can ma tjm maj~ ko thay cho nao` ban het. co the chj? cho? cho mjnh dc ko

    18:1107/05/2010

  • DTTD