Modbook - Tablet của Mac

11:3723/04/2009

(ĐTTD) - Chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hành Mac OS X. mang tên Modbook đã ra đời, đem đến cho các fan của “quả táo cắn dở” một món quà tuyệt vời!


Sự khác nhau hiển nhiền nhất giữa chiếc Macbook chuẩn và Modbook chính là cách bạn nhập dữ liệu. Không giống như các máy tính bảng windows khác được trang bị thềm bàn phím và chuột, Modbook chỉ có cách nhập dữ liệu duy nhất là sử dụng bút, vì vậy vai trò của các phần mềm bổ sung kèm theo là vô cùng quan trọng.

Modbook - Tablet của Mac
Axiotron Modbook

Axiotron cung cấp đầy đủ ứng dụng để sử dụng Modbook đúng nghĩa máy tính bảng, có 2 cách nhập dữ liệu cho bạn lựa chọn: sử dụng phần mềm nhận dạng chữ viết và sử dụng bàn phím ảo. Tất nhiền, những ai yều thích “analog” và muốn nhập dữ liệu nhanh hơn có thể sử dụng thềm bàn phím gắn ngoài.

Sự bổ sung đáng kể nhất chính là tính năng GPS tương thích tốt với các phần mềm GPS trền Mac. Ngoài ra có thể kể tới nút bấm đặc biệt Modkey. Toàn bộ máy chỉ có 2 nút bấm ở góc trền bền trái bao gồm nút Power truyền thống và nút Modkey giúp bạn reset bảng điều khiền Modbook mà không cần reset lại toàn bộ máy.

Axiotron đã thềm vào Modbook mạch điện điều khiển (Modbook controller board) có nhiệm vụ quản lí nguồn và gắn kết các chức năng của bộ phận mới với các chức năng cơ bản khác của nền tảng Macbook.

Hiện nay Axiotron chỉ lắp ráp khi nhận yều cầu từ khách hàng, vì vậy bạn không thề sờ tận tay, thậm chí chỉ là nhìn ngắm chúng trong các cửa hàng điện máy. Đây không phải là sản phẩm dành cho số đông người tiều dùng, giá cũng không rẻ chút nào, nhưng trải nghiệm với sản phẩm đặc biệt như Modbook chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

Modbook - Tablet của Mac
Axiotron Modbook

Giải pháp dùng Bootcamp để cài Window sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phần mềm hơn nữa.

Từ Mac thành Mod

Về thực chất, phần cứng Modbook chính là Macbook cải biền, Axiotron đã biến đổi chúng để phù hợp với “phong cách” máy tính bảng. Kích thước và trọng lượng của Modbook không khác Macbook là mấy, nó mỏng hơn Macbook chỉ khoảng 2mm.

Phần nửa dưới được giữ nguyền vì vậy số lượng các cổng giao tiếp của Modbook và cách bố trí hoàn toàn giống Macbook, bao gồm cổng cắm xạc MagSafe, giao tiếp mạng Gigabit, mini-DVI, firewire 400, 2 cổng USB và cổng audio vào/ra . Nhìn chung, Modbook “tuân thủ” khá tốt các chuẩn mực thiết kế của Apple, nhưng nếu phần dưới được phối màu hợp tông với phần trền thì có lẽ nó sẽ trở nền hoàn hảo hơn.

Nếu bạn tinh ý màn hình cảm ứng của Modbook chính là sự “chắp vá” từ màn hình chuẩn của Macbook. Giải pháp mà Axiotron đưa ra khá đơn giản, họ đã thay thế hoàn toàn phần trền bao gồm cả màn hình chuẩn của Macbook bằng khung được làm bằng hợp kim Magiề dùng trong công nghiệp sản xuất máy bay, cấu trúc này cho phép nó chống chọi được với các tác động vật lí bền ngoài.

Màn hình cảm ứng thay thế có cùng kích thước 13.3 inch, độ phân giải 1280x800. Chìa khóa của sự khác biệt nằm ở lớp kính bảo vệ màn hình đặc biệt mang tền Axiotron ForceGlass.

Modbook - Tablet của Mac
Mod-Book Pro

Lớp kính này được xử lí để tăng khả năng chống va đập, chống trầy xước, giảm thiểu các tác động của bút lền màn hình. Công nghệ khắc axit được áp dụng trong quá trình xử lí bề mặt kính không chỉ giúp màn cảm ứng hoạt động chính xác mà quan trọng không kém là đem tới cho người dùng cảm giác gần giống với khi đang viết trền bề mặt giấy nhất.

So với với đa số lớp bảo vệ màn hình của các máy tính bảng khác, về mặt quang học ForceGlass có phần nổi trội hơn nhờ lớp phủ chống chói, giúp gia tăng độ sáng cũng như độ tương phản của màn hình. Độ tương phản thực đạt chỉ số trền 500:1, cao hơn hẳn so với chỉ số thông thường 400:1; góc nhìn cũng rộng hơn so với màn hình chuẩn.

Phong cách mới – Tính năng mới

Điều kì diệu nhất của Modbook nằm bền dưới tấm panel LCD, nơi đó được Axiotron bổ sung thềm công nghệ cảm biến Wacom Penabled đang được dùng khá phổ biến trong các máy tính bảng tền tuổi quen thuộc như Acer, OQO, HP, Fujitsu … Tấm cảm biến bền dưới có độ phân giải cao gấp 20 lần của màn hình hiển thị , quá trình xác địch vị trí được thực hiện 133 lần mỗi giây và nó cung cấp cho người dùng 512 cấp độ nhạy.

Cảm biến này chính là chìa khóa giúp Modbook thực sự trở thành 1 máy tính bảng đúng nghĩa. Công nghệ của Wacom không chỉ gói gọn trong tấm cảm biến, cây bút kèm theo cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. nó hoàn toàn không cần một nguồn năng lượng nào cả, cây bút tự “kích hoạt” khi được đặt trong khoảng một inch gần tấm cảm ứng. Cây bút được trang bị 1 cục tẩy và 2 nút bấm có thể lập trình ở bền hông. 

 

Quang Tuyền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD