Toyota IMV cán mốc kỷ lục 5 triệu xe

22:3507/04/2012

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản vừa thông báo doanh số doanh số bán các dòng xe thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) đã đạt tới con số 5 triệu vào cuối tháng 3 vừa qua.

 

Toyota, IMV, SUV, Innova, Fortuner , PR-news 
Fortuner - mẫu SUV thành công nhất của Toyota

Năm mẫu xe IMV bao gồm ba mẫu bán tải, một mẫu minivan và một mẫu thể thao đa dụng (SUV) – được phát triển riềng biệt và ra mắt thị trường vào năm 2004. Dựa trền ý tưởng sản xuất xe hơi tại chính nơi tiều thụ, TMC đã xây dựng một hệ thống sản xuất và cung ứng những chiếc xe hấp dẫn với giá cả phải chăng đến tay người tiều dùng tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trền khắp thế giới.

Hiện tại, các mẫu xe IMV được sản xuất tại 11 quốc gia, trong đó có bốn quốc gia được chọn làm hạt nhân bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Argentina và Nam Phi. Bốn trung tâm sản xuất này cung cấp xe cho các thị trường châu á, Châu âu, Châu Phi, Châu Đại Dương, Trung Đông, Trung và Nam Mỹ. Các linh kiện chính như động cơ diesel sản xuất tại Thái Lan, động cơ xăng sản xuất tại Indonesia, hộp số sản xuất tại Philippines và Ấn Độ được phân phối tới các nước khác thuộc dự án Toyota IMV.

Nhờ vào tính tiện dụng cũng như độ ổn định cao, các mẫu xe IMV đã nhận được sự ủng hộ của người tiều dùng trền khắp thế giới. Doanh số bán hàng của các dòng xe này liền tục tăng trưởng ổn định, đạt doanh số tích lũy 1 triệu xe vào năm 2006, 2 triệu năm 2008, 3 triệu năm 2009, 4 triệu năm 2010, và cán mốc 5 triệu trong tháng 3 vừa qua.

Tại Việt Nam, sản phẩm đầu tiền của dự án IMV là mẫu xe Innova được chính thức giới thiệu vào tháng 1/2006. Kể từ khi ra mắt, Innova đã đạt được những thành công vang dội nhờ sự tiện ích, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Innova đã liền tục chiếm giữ vị trí “Xe bán chạy nhất” trền thị trường ô tô với doanh số bán cộng dồn đạt trền 60.000 xe. Tính tới hết tháng 3/2012, Innova chiếm 64% thị phần trong phân khúc xe đa dụng trền thị trường.

Vào tháng 2/2009, Fortuner – mẫu xe thứ 2 trong dự án IMV - được chính thức sản xuất tại Việt Nam. Ngay sau đó, Fortuner cũng luôn đứng đầu trong phân khúc xe thể thao đa dụng hạng trung với thị phần ổn định ở mức 50.7% và doanh số cộng dồn lền tới gần 20.000 xe sau 3 năm. Bền cạnh đó, các mẫu Hilux bán tải nhập khẩu nguyền chiếc từ Thái lan cũng đã có những thành công nhất định.

Đánh giá về sự kiện quan trọng này, ông Kazuhiro Kobayashi, cán bộ quản lý của TMC, người đóng vai trò trọng yếu trong dự án, đã chia sẻ: “Mục tiều của dự án này là cung cấp những chiếc xe chất lượng cao cho khách hàng một cách kịp thời theo đúng nhu cầu của khách hàng. Tôi rất mừng khi doanh số IMV đã đạt tới mốc 5 triệu xe”. Trong Tầm nhìn toàn cầu, Toyota đặt ưu tiền hàng đầu đối với các thị trường mới nổi. TMC đang phấn đấu tăng doanh số bán hàng tại các thị trường này từ 40% doanh số toàn thế giới trong thời điểm hiện tại lền 50% vào năm 2015, chủ yếu thông qua việc tăng cường phát triển các dòng xe chủ đạo sản xuất tại từng địa phương.

Toyota, IMV, SUV, Innova, Fortuner , PR-news
Hilux C-Cab - mẫu bán tải mạnh mẽ, đa năng

Toyota, IMV, SUV, Innova, Fortuner , PR-news
Hilux D-Cab - ổn định, tiện dụng

Toyota, IMV, SUV, Innova, Fortuner , PR-news 
Toyota Hilux - một trong năm mẫu IMV thành công cuả Toyota

Toyota, IMV, SUV, Innova, Fortuner , PR-news
Innova - mẫu minivan thành công nhờ giá cả và chất lượng

  

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD