Xe hơi “tiêu điểm”

09:3617/04/2009

(ĐTTD) - Đây hoàn toàn không phải một tiêu đề manh tính chính luận mà thực tế là tên một sản phẩm xe hơi được công ty Ford Việt Nam giới thiệu vào giữa mùa hè 2006 – Focus 5 cửa.


Ford Focus
Ford Focus có thiết kế mạnh mẽ và thanh thoát. Ảnh: Ford

Focus dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là tiều điểm hay tiều cự trong quang học, tóm lại là điểm tập trung nhất, nơi hình ảnh rõ nét nhất và trong các trường hợp cụ thể còn được dịch thoáng là đích ngắm.

Một dòng xe nhỏ nhắn, gọn gang và có thiết kế hết sức trẻ trung, năng động và hitech. Đồ chơi điện tử theo xe gần như đủ loại: CD changer 6 đĩa, nút điều khiển loa trền tay lái; cửa sổ trời, gương kính điều khiển điện,. C

ó cả chế độ gập gương khi đỗ xe; khoá điện trung tâm điều khiển từ xa, cảm biến cảnh báo vật cản khi lùi xe; ghế lái điều khiển điện đa chiều, đèn điện tử hiển thị chức năng và chế độ hoạt động từ số km đường đi, lượng xăng tiều hao…

Đèn báo lùi gắn lệch một bền gây cảm giác rất kích thích. Nắp ca pô mở từ bền ngoài bằng cách xoay logo Ford gắn ở mặt trước để lộ ra ổ khoá. Tiếng đóng mở cửa xe phùm - phập, đanh và ấm đúng kiểu “à la Europe”.

Đường nét thiết kế hết sức thanh thoát: đầu thuôn, đuôi chặt, má bè. Lại còn màu sắc nữa chứ, đỏ như rượu boọc đô, sáng như nhũ bạc, vàng như vỏ cam Ma rốc và…còn chưa hết. Mọi thứ đều hoàn hảo, chỉ trừ có nắp xăng không…khoá, chắc vì ở châu âu người ta không sợ bị hút trộm xăng hay chừa một chút để dân độ xe có đất sống?
 
Nếu bạn chưa “hội tụ” đủ số tiền tương đương với 38.100USD thì cũng vẫn có cơ hội đi thử xe Focus 5 cửa mới khi đăng kí tham dự chương trình lái thử xe theo số điện thoại (miễn phí): 1800-588888.

Ngọc Hiếu
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD