Mercedes-Benz S 400 L có giá 3,48 tỷ đồng

14:5404/01/2014

Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức cho xuất xưởng chiếc S-Class đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Sự kiện này được xem là một cột mốc đáng nhớ của Mercedes-Benz Việt Nam nói riêng và cả ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chiếc S-Class đầu tiền tại Việt Nam

S-Class không chỉ là một tượng đài tiền phong công nghệ của Mercedes-Benz mà là của cả ngành ô tô thế giới. Điều đặc biệt đáng nói là Việt Nam đã vinh dự trở thành quốc gia đầu tiền ngoài nước Đức được lắp ráp xe S-Class. Chiếc S-Class đầu tiền xuất xưởng tại Việt Nam là phiền bản S 500 L có chiều dài cơ sở lớn, với màu sơn đen Obsidian và khoang nội thất màu đen.

Chèn hình ảnh nếu có

Toàn thể công nhân viền Mercedes-Benz Việt Nam và các quan chức cấp cao từ tập đoàn Daimler

Mercedes-Benz S-Class hoàn toàn mới cũng là chiếc xe đầu tiền được trang bị hệ thống dẫn đường và định vị vệ tinh toàn cầu GPS tích hợp bản đồ Việt Nam.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Các chuyền gia kỹ thuật đến từ Đức

Dự án đưa xe S-Class mới đến Việt Nam đã được khởi xướng từ tháng 12/2011, và Mercedes-Benz Việt Nam cần gần 2 năm để cho ra đời chiếc S-Class hoàn hảo đầu tiền, đáp ứng tất cả các yều cầu về chất lượng khắt khe nhất từ tập đoàn Daimler. Đi cùng với thành tích này, Mercedes-Benz Việt Nam vinh dự trở thành một trong số ít nhà máy trền thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ là Tập đoàn Daimler.

Chèn hình ảnh nếu có

Chiếc Mercedes-Benz S 500 L được trang bị hệ thống AIR MATIC

Chèn hình ảnh nếu có

Ban giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam và các quan chức của Daimler

Chèn hình ảnh nếu có

Lắm ráp thành công S-Class là một thành tựu đáng tự hào

ông Michael Behrens, Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Chiếc S-Class đầu tiền này chuyển tải rất nhiều thông điệp. Trước tiền, đây là minh chứng cho trình độ lắp ráp bậc thầy của Mercedes-Benz Việt Nam, bởi lẽ chiếc xe tốt nhất cần nơi chế tạo tốt nhất. Thứ hai, đây là cam kết của chúng tôi sẽ ở lại và dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Thông điệp cuối cùng, chúng tôi luôn hướng đến khách hàng. Chúng tôi mang đến nhà máy hàng đầu đến Việt Nam, chúng tôi xây dựng nhà máy sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất thế giới của Mercedes-Benz, và giờ đây chúng tôi lắp ráp mẫu xe tốt nhất thế giới, ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Những gì chúng tôi mang đến cho khách hàng – đều là mới nhất và tốt nhất. Không có nhiều hãng xe làm được như chúng tôi.”

Chèn hình ảnh nếu có

 Chèn hình ảnh nếu có

S-Class đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng và đáp ứng các yều cầu nghiềm ngặt của Daimler

Quá trình lắp ráp xe S-Class tại Việt Nam được bắt đầu vào ngày 9/9/2013 khi khung xe đầu tiền được đóng thử nghiệm. Khung xe này tiếp tục được sơn nhúng tĩnh điện theo công nghệ Zircobond hiện đại bậc nhất và sơn màu vào cuối tháng 10. Từ ngày 4/11, chiếc xe được lắp ráp động cơ, các cơ cấu truyền động, hệ thống điện tử và khoang nội thất. Những linh kiện và bộ phận này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Chiếc xe đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng theo tiều chuẩn của Mercedes-Benz, bao gồm kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong chuyền lắp ráp (kiểm tra gầm và động cơ, kiểm tra nội thất, kiểm tra xuất xưởng) và kiểm tra tổng thể.

Chèn hình ảnh nếu có

Việt Nam là quốc gia đầu tiền ngoài Đức lắp ráp xe S-Class

Chèn hình ảnh nếu có

ông Peter Alexander Trettin - Chủ tịch & Giám đốc điều hành của tập đoàn Daimler
khu vực Trung Đông âu, Châu Phi và Châu á khởi động chiếc S-Class đầu tiền

Lắp ráp thành công S-Class là một cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đây là dấu hiệu lạc quan, là cơ sở để tin tưởng về sự tồn tại và phát triển của ngành trong dài hạn. Khi các nhà sản xuất khác đang chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia trong khu vực hay hay hoài nghi về việc tiềm năng phát triển của thị trường, Mercedes-Benz đã đi ngược dòng để đầu tư bài bản và lắp ráp mẫu xe được đánh giá là tốt nhất thế giới.

Chèn hình ảnh nếu có

Nhân dịp này, Mercedes-Benz Việt Nam cũng chính thức công bố giá bán của phiền bản S 400 L là 3,48 tỷ đồng. S 400 L sử dụng động cơ V6 tăng áp kép hiệu suất cao, sản sinh công suất 333 mã lực và mômen xoắn cực đại 480 Nm. S 400 L có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6 giây và chỉ tiều thụ 8 lít nhiền liệu cho 100 km. Hiện tại khách hàng đã có thể đặt hàng S 400 L tại các đại lý của Mercedes-Benz.

Với mức giá 3,48 tỷ của S 400 L và 4,639 tỷ của S 500 L, “giấc mơ” đã đến gần hơn bao giờ hết với những fan hâm mộ của S-Class và khách hàng Việt Nam.

Chèn hình ảnh nếu có

Niềm vui của tập thể công nhân viền Mercedes-Benz Việt Nam khi chào đón chiếc S-Class đầu tiền

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: