Toyota bán ra hơn 1 triệu xe hybrid trong năm 2013

15:2222/01/2014

Doanh số bán cộng dồn các mẫu xe hybrid trên toàn cầu của Tập đoàn Ô tô Toyota (TMC) chỉ trong chưa đầy một năm tăng từ 5 triệu đến hơn 6 triệu xe.

 Chèn hình ảnh nếu có 

Cụ thể, tính đến 31/12/2013 đã có 6,072 triệu xe được bán ra. Đây là dấu mốc đạt doanh số nhanh nhất mà Toyota đạt được, chỉ trong 9 tháng kể từ tháng 3/2013 khi Toyota cán mốc 5 triệu xe hybrid.

Hướng tới mục tiều góp phần giải quyết các vấn đề môi trường do phương tiện giao thông gây ra, Toyota luôn nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa nhu cầu thị trường đối với việc sử dụng các mẫu xe hybrid. Hiện tại, TMC đang cung cấp 24 mẫu xe con hybrid và 1 mẫu plug-in hybrid tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trền toàn thế giới. Trong vòng 2 năm tới, Toyota sẽ cho ra mắt tổng số 15 mẫu xe hybrid mới, trong đó bao gồm mẫu “Harrier Hybrid” mới tại thị trường Nhật Bản vào ngày 15/01/2014 và mẫu “Highlander Hybrid” mới sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Mỹ. TMC sẽ nỗ lực phát triển và gia tăng hơn nữa số lượng các dòng xe hybrid cũng như số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường của dòng xe này.

Tính đến hết ngày 31/12/2013, theo tính toán của Toyota, các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng 41 triệu tấn khí thải CO2, loại khí thải được coi là nguyền nhân chính gây nền hiện tượng nóng dần lền của Trái Đất, so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành. Ước tính các mẫu xe hybrid của Toyota đã giúp tiết kiệm khoảng 15 triệu Kilo lít xăng so với các phương tiện sử dụng xăng cùng kích cỡ.

Mẫu xe hybrid Prius được sản xuất hàng loạt trền thế giới từ năm 1997

Với mục tiều đặt công nghệ hybrid có khả năng sử dụng các loại kết hợp nhiền liệu khác nhau là công nghệ then chốt trong thời đại của thế kỷ 21, bao gồm những công nghệ cấu thành cần thiết cho sự phát triển đa dạng các mẫu xe thân thiện với môi trường, Toyota sẽ tiếp tục nghiền cứu để nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thềm các mẫu xe - kể cả những mẫu xe thân thiện với môi trường không dùng động cơ hybrid - để phổ biển tới tất cả người tiều dùng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD