Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi xe Innova và Fortuner

10:5811/04/2014

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã báo cáo sơ bộ cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về kế hoạch thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên 2 dòng xe Innova và Fortuner.

Chèn hình ảnh nếu có

Toyota Việt Nam đã lền kế hoạch triệu hồi 2 dòng xe Innova và Fortuner

Kế hoạch được thực hiện theo thông báo về̀ chiề́n dịch triệ̀u hồi toàn cầu từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

Cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái gồm có dây cáp điện kết nối với túi khí và một số mạch điện khác. Theo thông tin TMC cung cấp, trền các xe bị ảnh hưởng, dây cáp này có khả năng tiếp xúc với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây ra hư hỏng trền bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm. 

Trền toàn cầu, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí người lái là 3,5 triệu. Tại Việt Nam, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này do TMV sản xuất và phân phối là 42.772 xe, trong đó: 40.241 xe Innova được sản xuất trong gian đoạn từ ngày 07/01/2006 đến ngày 19/01/2010 và 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 01/02/2009 đến ngày 19/01/2010. Chính vì vậy, với thông tin và hướng dẫn chi tiết của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trền tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

TMV đã báo cáo Cục Đăng Kiểm Việt Nam về nội dung chiến dịch, cũng như chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: