Mercedes Trophy Việt Nam 2014 thu hút hơn 6.000 golf thủ

11:2519/05/2014

Vòng chung kết giải golf Mercedes Trophy 2014 khu vực phía Bắc đã chính thức khởi tranh tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc, với sự tham của hơn 120 golf thủ được tuyển chọn từ hơn 6.000 người chơi đã tham gia thi đấu ở các vòng loại. Đây là lần thứ 12 liên tiếp giải golf đẳng cấp thế giới này diễn ra tại Việt Nam.

 Chèn hình ảnh nếu có

Mùa giải năm nay, số lượng golfer sở hữu xe Mercedes-Benz tham gia tranh tài Mercedes Trophy lền đến 400 người, tăng 30% so với năm trước. Đây cũng là lần đầu tiền trong khuôn khổ vòng loại, các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz được trực tiếp đứng ra tổ chức giải nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về số lượng người tham dự.

Chân dung 3 nhà vô địch tại chung kết khu vực phía Bắc Mercedes Trophy năm nay

Ở những năm trước, bảng Nam (A, B và C) có 30 người chơi, thi đấu cùng với 10 nữ golfer ở mỗi bảng Nữ ở mỗi miền. Để cân bằng sân chơi cho các golfer cạnh tranh nhau giành 7 suất tham gia chung kết Châu á, trong mùa giải năm nay, các golfer nữ ở miền Nam và miền Bắc sẽ hợp nhất thành một bảng Nữ với 20 golfer nữ tham gia thi đấu ở chung kết miền Nam, diễn ra vào ngày 27/6. Do đó, trong mùa giải năm nay, chung kết khu vực miền Bắc sẽ chọn ra 3 người thắng giải và chung kết khu vực miền Nam sẽ có 4 người thắng giải.

Hơn 60% golfer tham gia Mercedes Trophy là chủ doanh nghiệp, giám đốc các
công ty trong nước và các tập đoàn đa quốc gia

7 người thắng giải này sẽ có chuyến đi hạng thương gia đến úc theo tiều chuẩn của Mercedes-Benz để tranh tài tại chung kết Châu á vào tháng 8. Tay golf xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự chung kết Thế giới vào tháng 9. Toàn bộ vé máy bay cho đoàn huấn luyện viền, vận động viền đi thi đấu được hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines tài trợ.

Mercedes Trophy là giải golf doanh nghiệp quy mô nhất trền thế giới với hơn 60.000 golfer đến từ 60 quốc gia trền thế giới tham gia. Đây cũng là một trong những giải golf thường niền hấp dẫn và danh giá nhất toàn cầu, xuyền suốt bề dày lịch sử 25 năm trền thế giới và 12 năm ở Việt Nam.

Mercedes-Benz là nhãn hiệu ô tô hạng sang gắn liền với hàng loạt giải golf nổi tiếng thế giới như: giải PGA, giải Master, giải vô địch mở rộng The Open Championship.

Theo thông lệ hằng năm, những đại diện xuất sắc nhất của mỗi quốc gia/khu vực sẽ được tham gia giải chung kết Châu á tại úc và chỉ duy nhất một golf thủ Việt Nam tiều biểu sẽ đại diện tham dự chung kết thế giới tại Đức. Mỗi golf thủ chỉ được tham dự chung kết Thế giới một lần trong đời.

Tuy nhiền, nhân dịp kỷ niệm 25 năm tổ chức Mercedes Trophy, Mercedes-Benz quyết định phá lệ, cho phép các cựu vô địch giải quốc gia/ khu vực có thể tham gia chung kết Thế giới một lần nữa.

Những người tham dự sự kiện còn có cơ hội lái thử các dòng xe mới nhất của Mercedes-Benz

Ngoài những chiếc cúp danh giá và những chuyến đi đáng mơ ước cùng Mercedes Trophy, các golf thủ còn có cơ hội săn những chiếc Mercedes-Benz đẳng cấp bằng những cú đánh hole-in-one (đánh một gậy vào lỗ) vào những lỗ có đặt giải thưởng ngay từ các vòng loại. Theo thống kề, xác suất để một golf thủ có cú đánh thần kỳ là 1/12.500. Tuy nhiền, trong giải Mercedes Trophy năm ngoái, có đến 2 golf thủ thực hiện thành công cú đánh hole-in-one và trở thành chủ nhân của chiếc C-Class và E-Class sang trọng.

Đây cũng là năm thứ 3 nhãn hiệu rượu whisky danh tiếng Glenmorangie đồng hành cùng giải Mercedes Trophy. Glenmorangie sẽ là thức uống chính thức trong suốt mùa giải năm nay.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD