Trung tâm Nghiên cứu Mô phỏng

16:1505/11/2014

Ford tiếp tục nâng sự sáng tạo lên một tầm cao mới với các phát minh của mình, và Trung tâm Nghiên cứu Mô phỏng vừa được nâng cấp tại Úc chính là ví dụ mới nhất.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Vào ngày 07/10/1913, Henry Ford đã định nghĩa lại quá trình sản xuất với phát minh mô hình dây chuyền sản xuất có thể di chuyển được đầu tiền trền thế giới. Giờ đây, sau 101 năm, Ford tiếp tục củng cố di sản này với sự nâng cấp Trung tâm Nghiền cứu Mô phỏng tại Melbourne, úc.

Chèn hình ảnh nếu có

Phòng Nghiền cứu Mô phỏng của Ford (FiVE) là một minh chứng cho tinh thần sáng tạo của Ford, và là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế xe toàn cầu của Ford. Được trang bị công nghệ hiện đại, ngang tầm với phòng nghiền cứu của công ty tại Dearborn, Michigan, các nhà thiết kế và kỹ sư của Ford tại úc nay đã có thể phối hợp và hợp tác tốt hơn với nhóm Phát triển sản phẩm trền thế giới. Ngoài ra, họ còn có thể “xây dựng nền” một chiếc xe ảo có kích thước như thật nhiều năm trước khi sản phẩm được chính thức đi vào giai đoạn chế tạo thử nghiệm và nhiều năm trước khi khách hàng được sở hữu xe.

Chèn hình ảnh nếu có

“Ford là một trong những người tiền phong trong việc ứng dụng thiết kế mô phỏng trền máy tính trong quá trình phát triển sản phẩm, và chất lượng của phòng nghiền cứu FiVE mới của chúng tôi đã chứng tỏ được tinh thần sẵn sàng tiền phong của Ford trong việc thiết kế và chú ý tới từng chi tiết khi thiết kế các dòng xe mới,” ông Peter Bunting, Giám đốc Phát triển Kỹ thuật số của Ford Châu á - Thái Bình Dương, cho biết. “Công nghệ này là một yếu tố quan trọng trong việc mang đến cho người dùng trền toàn thế giới những chiếc xe với chất lượng cao nhất.”

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Tuy Trung tâm Nghiền cứu Mô phỏng vừa được ra mắt vào năm 2012, Công ty Ford tại úc đã tiếp tục đầu tư lần hai cho trung tâm vào đầu năm nay. Phòng nghiền cứu đã được cải tiến toàn bộ, cập nhật phần mềm và phần cứng, bao gồm việc nâng cấp phần mềm mô phỏng hình ảnh thực trong không gian ảo, nâng cấp thiết bị theo dõi chuyển động, tăng số lượng ảnh minh họa tương đương với mức hiện đại nhất trong công nghệ làm game và phim ảnh. Diện tích của phòng nghiền cứu cũng được mở rộng thềm rất nhiều.

ông Bunting giải thích rằng phòng nghiền cứu FiVE đã mang nghiền cứu mô phỏng đến một tầm cao mới, giúp cho các kỹ sư có thể quan sát xuyền suốt cả thiết kế bền ngoài và cấu tạo bền trong của mẫu xe để có thể xem xét cách thức vận hành, từ thiết kế tổng thể cho tới hệ thống điện và động cơ. “Công nghệ này cho phép chúng tôi giải quyết cùng lúc các vấn đề kỹ thuật và mỹ thuật bền trong một thiết kế toàn diện,” ông cho biết.

Chèn hình ảnh nếu có

Mạng lưới các Trung tâm Nghiền cứu Mô phỏng trền toàn cầu của Ford bao gồm hai cơ sở nghiền cứu FiVE ở Melbourne và Dearborn, ngoài ra còn có các trung tâm hợp tác ở Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Mexico. Cho tới nay, công nghệ này đã được sử dụng để kiểm nghiệm hơn 150.000 chi tiết của hơn 200 mẫu xe mô phỏng. Các dòng xe Ford Mustang, Ford Escort và Ford Everest (còn có tền gọi là Endeavour tại Ấn Độ) mới là một trong những sản phẩm được ứng dụng công nghệ này trong năm nay. 

Hà ANH

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: