Autodesk giúp PROTON đẩy nhanh quá trình thiết kế

13:2617/11/2014

Công ty chuyên về phần mềm thiết kế 3D Autodesk vừa cho biết, nhà sản xuất ô tô PROTON Holdings Berhad (PROTON) của Malaysia đang sử dụng công nghệ tạo nguyên mẫu kĩ thuật số của Autodesk để tăng tốc quá trình thiết kế ô tô và tạo ra một bản sắc riêng biệt cho các thiết kế của mình đối với mẫu xe mới nhất.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Nhờ sử dụng công nghệ tạo nguyền mẫu kĩ thuật số của Autodesk, các công ty có thể thiết kế, hình dung và mô phỏng các kĩ thuật để giúp sản xuất được sản phẩm nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

Các khách hàng của Autodesk đã sử dụng bộ phần mềm Thiết kế sản phẩm Autodesk Product Design Suite, Thiết kế nhà máy Autodesk Factory Design Suite, Autodesk Alias Automotive và Autodesk Maya để thiết kế sản phẩm, tối ưu hóa sản phẩm, mô phỏng và sản xuất cơ khí… Nhà sản xuất ô tô Malaysia PROTON đã áp dụng công nghệ này để sản xuất ra các mẫu xe mới nhất của hãng như Suprima S, Preve, Exora, Saga FLX, Persona và Satria Neo, bao gồm cả dòng xe mới nhất là PROTON Iriz.

Việc sở dụng một bộ công cụ hoàn thiện cho việc phác thảo, minh họa, chỉnh sửa hình ảnh và môi trường 3D tích hợp đã giúp PROTON giảm được một khoản chi phí đáng kể dành cho những hình mẫu vật lý đắt tiền, cùng với những quá trình sản xuất mất thời gian, và thu được những kết quả đáng kể trong hoạt động kinh doanh như: giảm 20% tổng số thời gian dùng cho việc thiết kế xe; giảm 65% thời gian và chi phí dành cho việc phát triển sản phẩm…

“Những tiến bộ trong công nghệ đang thay đổi môi trường kinh doanh của chúng tôi – đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế. Sự đầu tư vào công nghệ thiết kế và tập trung phát triển các DNA thiết kế chính là điều làm nền sự khác biệt. Việc sử dụng những công nghệ thiết kế và hình dung tốt nhất là cần thiết để chúng tôi có thể trải nghiệm sản phẩm trước khi chính thức sản xuất chúng. Điều này giúp chúng ta luôn dẫn đầu và đảm bảo được kì vọng của khách hàng. Công nghệ tạo hình mẫu kĩ thuật số của Autodesk – ví dụ như Alias Design, Alias Automotive và Autodesk Product Design Suite – đã cho chúng ta khả năng thiết kế chưa từng có để khám phá những sự đổi mới trong việc thiết kế,” ông Azlan Othman, trưởng bộ phận thiết kế tại PROTON Holdings Berhad chia sẻ.

Chèn hình ảnh nếu có

Nói thềm về công nghệ 3D, V.R. Srivatsan - Giám đốc điều hành của Autodesk khu vực ASEAN cho biết: “Khu vực ASEAN đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô và được kì vọng để trở thành thị trường ô tô lớn thứ 4 trền thế giới vào năm 2019. Chúng tôi có thể dự đoán trước một khoảng thời gian thú vị dành cho công nghiệp sản xuất trền toàn cầu ở phía trước và chúng tôi có quyền trở thành một phần trong sự thành công của PROTON. Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ khí, ngành công nghiệp ô tô của Malaysia có thể trở thành trung tâm của khu vực.”

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD