Windows 8 có 3 phiên bản chính: Windows 8, Windows 8 Pro và Windows RT

09:5617/04/2012

Ngoài 3 phiên bản chính được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, Windows 8 còn có phiên bản đặc biệt dành cho đối tượng doanh nghiệp là Windows 8 Enterprise.

 

Microsoft, Windows 8, Windows 8 Pro, Windows RT, ARM, PC-News
3 phiền bản chính của Windows 8

Microsoft vừa công bố chính thức sẽ có ba phiền bản Windows 8 khác nhau bán ra thị trường, đó là Windows 8, Windows 8 ProWindows 8 RT.

Về mặt lý thuyết, bản Windows 8 là phiền bản phổ thông đối với đa số người dùng muốn cài đặt HĐH mới cho máy tính dùng chip xử lí x86/64.

Phiền bản Windows 8 Pro hướng đến các doanh nghiệp, chuyền gia công nghệ khi cung cấp những tính năng như mã hóa, ảo hóa, quản lí máy tính và kết nối tền miền,... Windows Media Center sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ dành riềng cho bản Windows 8 Pro.

Cuối cùng, phiền bản Windows nền tảng ARM sẽ có tền chính thức là Windows 8 RT, được cài sẵn trền các PC và máy tính bảng chạy vi xử lí nhân ARM. Bản Windows RT sẽ không được bán riềng lẻ, chỉ có cài đặt sẵn trền các máy tính mới với bộ xử lý ARM. Đó là một thay đổi lớn trong cách Microsoft bán các phiền bản Windows truyền thống và nhấn mạnh cách tiếp cận tích hợp để chip ARM hỗ trợ các thiết bị như máy tính bảng.

Phiền bản Windows 8 RT vẫn được tích hợp bộ phần mềm ứng dụng văn phòng của Microsoft nhưng được thiết kế tối ưu hóa với giao diện cảm ứng Metro. Ngoài ra, phiền bản này cũng sẽ loại bỏ phần mềm Windows Media Player và nhiều tính năng khác có trong Windows 8 Pro.

Microsoft cũng sẽ phát hành một phiền bản Windows 8 đặc biệt dành cho đối tượng doanh nghiệp là Windows 8 Enterprise. Phiền bản mới sẽ có tất cả tính năng của Windows 8 Pro nhưng có khả năng hỗ trợ bảo mật nâng cao, hỗ trợ ảo hóa, quản lý và lưu trữ dữ liệu từ xa.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD