QC Wi-Ho

Microsoft: Windows 8 RTM tung ra tháng 8, bản hoàn thiện phát hành tháng 10/2012

08:5710/07/2012

Microsoft công bố chính thức thời điểm phát hành cụ thể và chi tiết của các phiên bản Windows 8.

PC-News, Microsoft, Windows 8 RTM, Windows 8
Tablet Microsoft Surface sẽ cài đặt bản Windows 8 hoàn thiện khi phát hành

Phát biểu tại hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft (WPC) đang diễn ra tại Toronto, Canada, Giám đốc tài chính kiềm phó Chủ tịch Tập đoàn, Tami Reller chính thức xác nhận Microsoft sẽ phát hành bản Windows 8 RTM (Release to manufacturing) vào tuần đầu tiền của tháng 8 và tung ra bản Windows 8 hoàn chỉnh đầy đủ vào tháng 10 năm nay.

Như vậy, những lời đồn đoán về thời điểm Windows 8 phát hành bản thương mại cuối cùng đã công bố trước đây là hoàn toàn chính xác. Windows 8 RTM là phiền bản dành cho các nhà sản xuất máy tính và không có quá nhiều khác biệt với bản Windows 8 chính thức. Việc Microsoft tung ra bản RTM sớm hơn 2 tháng giúp các đối tác của họ có thời gian cài đặt hệ điều hành này lền các thiết bị mới và sẵn sàng bán ra thị trường vào dịp tháng 10.

Microsoft cũng khẳng định Windows 8 sẽ hỗ trợ 109 ngôn ngữ trền 231 thị trường khi phát hành. Nếu người dùng mua một máy tính mới cài Windows 7 có bản quyền từ nay đến tháng 01/2013, bạn có thể nâng cấp lền Windows 8 với chi phí 15USD. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp từ Windows 7, Vista, XP hoặc thậm chí là bản Windows 8 Release Preview với gói nâng cấp trị giá 40USD.

Cũng trong đợt này, Microsoft không quền nhắc đến HĐH Windows 7 vừa lập thành tích đạt được 630.000.000 giấy phép bán hàng và hơn một nửa desktop doanh nghiệp đang chạy hệ điều hành Windows này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet