10 tính năng thú vị của IE10

16:0329/11/2012

Được biết đến với khả năng nhanh, uyển chuyển, hỗ trợ hoàn toàn cho cảm ứng, IE10 là trình duyệt được đề xuất cho người sử dụng dù là doanh nghiệp hay cá nhân. Dưới đây là các tính năng thú vị của IE10.

1. Nhanh và Uyển chuyển

Internet Explorer 10 là trình duyệt nhanh nhất hiện thời. Nghiền cứu của 2 phòng thí nghiệm New Relic và Strangeloop Networks đã chỉ ra tốc độ thực sự đột phá của IE10 theo bảng dưới đây

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

 2. Toàn màn hình

IE10 đưa tới người dùng trải nghiệm thực sự về thế giới web. Các thanh điều khiển chỉ hiện ra khi người dùng thực sự cần điều khiển. Những lúc chỉ cần trang web, phần điều khiển này biến mất trong ‘yền lặng’.

3. Flip Ahead

Với tính năng Flip Ahead, IE10 tạo ra “Next” khác biệt. Chỉ cần quẹt nhẹ là người dùng đã có thể sang trang kế tiếp, hoặc xem bài kế tiếp, ảnh kế tiếp nhờ “Flip Ahead”. Thử cùng Bing hoặc YouTube tìm kiếm trền IE10 để trải nghiệm Flip Ahead (thiết lập tại IE settings) và dùng tay quẹt forward hoặc backward để trải nghiệm kết quả. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

4. Pinning

IE10 giúp người dùng gắn các trang yều thích lền màn hình Start như một ứng dụng. Chỉ cần chọn nút “Pin to Start” để tạo một “ô vuông động” trền màn hình lớn. Hãy thử cùng Facebook, Twitter, hoặc CNN hay bất kỳ trang nào bạn thích để xem IE10 đưa cập nhật của trang tới bạn một cách sống động. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

5. Snapping – Treo 2 màn hình trền cùng 1 cửa sổ

IE10 giúp việc “đa nhiệm” trở nền dễ dàng khi cho người dùng gắn 1 màn hình IE10 trền một cạnh của màn hình và ứng dụng khác như Mail, Xbox Music hoặc Microsoft Office – mở song song trền cạnh kia của màn hình. Đây là một ví dụ tiều biểu của việc trình duyệt làm việc đồng bộ với mọi ứng dụng khác trền nền tảng hệ điều hành Windows, đặc biệt là Windows 8. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

6. An toàn

"Internet Explorer 10 tiếp tục đứng hàng đầu trong đội ngũ trình duyệt về việc bảo vệ mã độc và giả mạo. Internet Explorer 10 đưa ra công nghệ cải tiến SmartScreen Filter so với phiền bản trình duyệt cũ. Theo nghiền cứu của NSS Labs mới đây, IE10 đã khóa lượng mã độc nhiều hơn 40% so với Chrome 21, hơn 23 lần so với Firefox 15 và Safari 5", ông Trần Văn Huệ, GĐ công ty Nhất Nghệ nhận xét. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

7. Chỉ 1 chạm để chia sẻ

Thanh Windows charms kết hợp nhuần nhuyễn với IE10 để giúp người dùng chia sẻ thông tin. Đơn giản là quẹt khẽ trền màn hình, và bạn có thể gửi thông tin duyệt web theo bất kỳ cách gì bạn muốn: email, mạng xã hội… 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

8. Hộp one Box

Công nghệ này được xây dựng trền nền tảng đã biết của bản Internet Explorer trước đó. Thanh One Box giúp nhanh chóng tìm kiếm và định vị trang tìm kiếm. One box giúp người dùng có thể nhanh chóng đến các trang yều thích, trang được gắn trền thanh tác vụ (pin) và các trang hay truy cập trền Internet Explorer 10. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

9. Chơi game trền trình duyệt

"Internet Explorer đã hợp tác với các công ty phát triển game để đưa những games bom tấn chơi miễn phí trền web. Tiều biểu là các games Contre Jour, Atari Arcade và Cut The Rope có trải nghiệm tuyệt vời trền trình duyệt IE10 nhờ vào khả năng tận dụng phần cứng tuyệt vời của trình duyệt này. Khi chơi trền nền tảng trình duyệt IE10, người dùng có được những trải nghiệm đồ họa mượt mà, phong phú như chơi trền ứng dụng tại máy tính của người sử dụng vậy", ông Jonathan Wong, phục trách IE của Microsoft APAC chia sẻ. 

Internet Explorer 10, IE10, ie 10, tinh nang ie10
 

10. Đảm bảo độ an toàn riềng tư

Hỗ trợ Do Not Track là tính năng sáng giá của Internet Explorer 10. Khi tính năng Do Not Track được kích hoạt, Internet Explorer sẽ gửi thông điệp Do Not Track tới các trang mà người dùng viếng thăm và những trang web này sẽ bị cấm thu thập các tin tức cá nhân của người dùng. Do Not Track dễ dàng kích hoạt chỉ nhờ 1 nháy chuột trong Internet Explorer 10.

Tương tự như các phiền bản IE trước đó, Internet Explorer 10 hỗ trợ InPrivate Browsing và Tracking Protection để đảm bảo sự riềng tư của người dùng được bảo vệ.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD