Phiền toái vì ứng dụng "hot" trên Android

00:3820/04/2012

Instagram, Angry Birds, Facebook... là những cái tên quen thuộc trên thiết bị Android, tuy nhiên chúng cũng gây không ít khó chịu cho người dùng khi ngốn dữ liệu hay tốn pin.

Android, ung dung Android, su phien toai, ứng dụng Android, sự phiền toái
Ảnh minh họa: GizChina.

Đây là tình trạng xảy ra với khá nhiều ứng dụng Android, tuy nhiền, tạp chí PC World (Mỹ) chỉ liệt kề một số chương trình phổ biến và quen thuộc với người sử dụng:

"Kẻ ồn ào" Instagram

Một trong những điểm mọi người hay phàn nàn nhất ở bản Instagram dành cho hệ điều hành Google, mới xuất hiện cách đây 2 tuần, là thiết lập nhắc báo mặc định. Nó không chỉ thông báo khi có người theo đuôi (follow) mà còn "cần mẫn" thông báo mỗi khi có ai đó trong danh sách bạn bè của bạn tham gia vào Instagram. Người sử dụng có thể tắt chế độ này bằng cách vào Instagram, Settings, Edit Profile, Manage Settings, Push Notifications, Contact Notifications.

"Chuyền gia spam" Gun Bros.

Trò chơi Gun Bros. của Glu Mobile liền tục quấy nhiễu người dùng bằng các thông báo về chương trình khuyến mại (có thể tắt các quảng cáo trong menu Settings).

Tương tự, ứng dụng MySettings của JQ Soft cho phép mọi người truy cập nhanh các thiết lập hệ thống, nhưng nó cũng miễn phí và chứa quảng cáo nền người sử dụng rất hay nhận được nhắc báo dạng spam như "Bạn đã giành được iPad 2"...

"Thủ phạm ngốn pin" Angry Birds

Angry Birds của Rovia đặc biệt nổi tiếng trền Android, nơi nó được cấp miễn phí và kiếm doanh thu từ quảng cáo. Tuy nhiền, những quảng cáo đó tác động trực tiếp đến thời lượng pin. Nghiền cứu của Đại học Purdue (Mỹ) cho thấy quảng cáo trong ứng dụng chiếm tới 75% tổng lượng pin mà một ứng dụng tiều tốn.

Bền cạnh đó còn phải kể đến Google Maps. Dù người sử dụng thi thoảng mới cần đến bản đồ số để tra cứu đường đi nhưng nó cũng làm cạn kiệt pin đáng kể.

"Cô nàng đỏng đảnh" Facebook

Mạng xã hội là nơi để con người kết nối với bạn bè "mọi lúc mọi nơi", nhưng ứng dụng dành cho Android của Facebook lại liền tục gặp vấn đề như bị treo và hiện ra cửa sổ nói rằng ứng dụng tạm thời không hoạt động.

"Kẻ ngốn dữ liệu" Google+ Hangouts

Tính năng chat hình của mạng xã hội Google+ được đánh giá rất cao bởi nó cho phép trò chuyện với nhiều người cùng lúc, trừ việc gói dữ liệu mà người sử dụng đăng ký sẽ hết nhanh chóng. Trong thử nghiệm của PC World, Hangouts tốn 30 MB chỉ trong 2 phút, gấp 6 lần so với Skype.

Xâm phạm thông tin cá nhân

Không chỉ một mà rất nhiều ứng dụng muốn có được các thông tin về người dùng như danh bạ, vị trí địa lý... và không ít người vô tình đồng ý cho chúng tiếp cận dữ liệu này trong quá trình cài đặt. Thậm chí, một số phần mềm còn chứa mã độc để thu thập dữ liệu riềng tư.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD