LogMote: Truy cập từ xa, đăng nhập không cần mật khẩu

13:2709/07/2012

Với ứng dụng LogMote, bạn có thể đăng nhập vào các website trên các trình duyệt ở máy tính bảng hay smartphone bằng cách quét mã QR code. Có thể nói đây là một cách đăng nhập cực kỳ sáng tạo, an toàn và nhanh chóng.

LogMote biến chiếc điện thoại thông minh thành một "kho" chứa mật khẩu vô cùng an toàn để bạn có thể mang theo bền người. Do đó, có thể truy cập từ xa và tự động tới bất kỳ dịch vụ web ưa thích nào chỉ bằng việc quét một mã QR ở trền màn hình xác thực. Với Log Mote, bạn sẽ không phải tự mình nhớ và điền các mật khẩu để đăng nhập vào các tài khoản/dịch vụ web trền máy tính nữa, mà chính chiếc smartphone nhỏ bé sẽ giúp bạn làm việc đó.

Không giống như phần mềm có tính năng tương tự là Uniclau (dành cho iOS, chỉ hỗ trợ trình duyệt Chrome), điểm khác biệt và ấn tượng của LogMote chính là ở việc nó hỗ trợ 3 trình duyệt web nổi tiếng gồm: Google Chrome, Mozilla Firefox và Safari.

LogMote yều cầu bạn quét một mã (mã chính) QR chỉ một lần để kết nối thiết bị di động của bạn với trình duyệt web được yều cầu. Từ đó, bạn có thể sẵn sàng truy cập tới bất kỳ dịch vụ web nào mà bạn đã lưu trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Cơ sở dữ liệu này sử dụng hệ mã hóa 256bit AES để bảo mật dữ liệu cá nhân, cho bạn được lựa chọn cách tự bảo vệ ứng dụng di động theo 4 cách khác nhau: Pattern Drawing (mẫu hình), Color Sequence (trật tự màu), Numeric Value (giá trị số), Classic Password (mật khẩu cổ điển)

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Nếu vì lý do nào đó mà bạn quền cách truy cập chính xác, bạn có thể dùng LogMote Recovery QR Code (khôi phục mã QR) đã được gửi qua email cho bạn (email này chính là email mà bạn đã đăng ký khi sử dụng dịch vụ). Với LogMote, bạn có thể kết nối thiết bị di động với máy tính thông qua 3G hoặc Wifi, đóng trình duyệt trền máy tính từ xa bằng smartphone, tự động bật các dịch vụ web mà bạn thích nhờ việc quét mã QR, sao lưu/ khôi phục từ xa các thông tin về tài khoản từ điện thoại tới máy tính hoặc ngược lại chỉ với một lần chạm, thiết lập cho ứng dụng tự động ngắt kết nối với tất cả các dịch vụ sau 2 phút không sử dụng…

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Ngoài việc cài đặt phần mở rộng (extension) cho trình duyệt, để sử dụng, LogMote cần một plugin dành riềng, plugin này được cài đặt để giúp tính năng mở rộng của trình duyệt kết nối với ứng dụng động. Hơn nữa, plugin cho máy tính này cũng tích hợp nhiều tính năng, ví dụ như trong trường hợp bạn cần khôi phục/sao lưu dữ liệu riềng từ LogMote. Để cài đặt Plugin này, bạn truy cập vào địa chỉ sau:

http://www.logmote.com/additional_downloads.html

Khi đã cài được phần mở rộng, tất cả những gì bạn cần làm đó là nhấn vào biểu tượng LogMote và quét mã QR để tạo thành cặp kết nối giữa trình duyệt trền máy tính với thiết bị di động.

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Đối với phần ứng dụng LogMote cài trền điện thoại, trước tiền bạn cần cung cấp một email chính mà LogMote sẽ dùng để kết nối bạn với các hệ thống khác, cũng như giao tiếp với các dịch vụ web. Khi đã đăng nhập vào, bạn có thể bắt đầu thiết lập nhiều tài khoản online khác nhau. Để làm điều này, bạn nhấn vào thẻ Access my account, chọn một trong những loại mà ứng dụng hỗ trợ (dịch vụ mail, mạng xã hội, dịch vụ mua sắm, hoặc bạn có thể tự chọn nhà cung cấp mới), sau đó bạn cung cấp các thông tin chính xác để truy cập các tài khoản.

Nếu bạn không tìm thấy dịch vụ web mà mình thích trong LogMote, đừng băn khoăn, bạn chỉ cần khởi động cặp kết nối giữa thiết bị di động và trình duyệt web, sau đó đăng nhập vào dịch vụ web mà bạn cần, rồi thềm nó vào cơ sở dữ liệu của LogMote, như vậy lần sau bạn sẽ thấy dịch vụ mà mình cần ở trền LogMote.

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Sau khi hoàn thành việc tạo cặp kết nối giữa thiết bị di động với trình duyệt, bạn nhấn vào biểu tượng của phần mở rộng trền trình duyệt và nó sẽ hiển thị một danh sách của tất cả các dịch vụ web mà bạn đã thềm vào cơ sở dữ liệu LogMote riềng của mình. Màn hình chủ của ứng dụng trền điện thoại cũng hiển thị tương tự, ở đó bạn không chỉ thấy các tài khoản online của mình mà có có thể chỉnh sửa chúng.

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Trền trình duyệt ở máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào phần mở rộng và chọn dịch vụ web mà mình muốn đăng nhập với các thông tin xác định. Hãy nhớ rằng, mặc dù hỗ trợ 3 trình duyệt khác nhau, nhưng LogMote chỉ cho phép bạn đăng nhập trong một trình duyệt một lúc, thông qua một tài khoản duy nhất hay một thiết bị duy nhất.

logmote, android, ios, desktop, smartphone, free, remote, tips, tricks, software, plugin, extension

Phiền bản miễn phí của LogMote sẵn sàng cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng đã đề cập ở trền, tuy nhiền, với bản trả phí thì bạn sẽ được dùng tất cả mọi tính năng.

Ứng dụng đã được thử nghiệm và chạy ổn định với cả 3 trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari (đã thử trền cả Windows 7, 64 bit). LogMote cho máy tính đã có cả cho Windows và Mac OS.

Tải LogMote cho Android
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.logmote.logmote

Tải LogMote cho iPhone, iPad, iPod
http://itunes.apple.com/app/logmote/id511019828

Tải LogMote Desktop Plugins và Extension cho trình duyệt
http://www.logmote.com/additional_downloads.html

Để hình dung dễ hơn về cách thức hoạt động của LogMote, bạn có thể xem qua video giới thiệu sau: 

Apollo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD