QC Wi-Ho

iTools: Ứng dụng đồng bộ iPhone và PC

13:3129/10/2012

Việc đồng bộ dữ liệu giữa iPhone, iPad, iPod và PC thông qua iTunes khá rườm rà và mất nhiều thời gian. Nếu một lần dùng thử iTools, bạn sẽ thấy ứng dụng này lợi hại hơn iTunes của Apple rất nhiều.


Để đồng bộ dữ liệu bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả, tốc độ copy khá nhanh. Hơn nữa bạn có thể copy bất kỳ dữ liệu gì vào iPhone giống như với USB. Hãy cùng điểm qua những công cụ hữu ích và tiện dụng của iTools

Kiểm tra thông tin thiết bị

Chỉ cần kết nối thiết bị của Apple với PC, iTools sẽ tự động nhận dạng thiết bị đồng thời cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về thiết bị như Serial Number, Xuất xứ, phiền bản hệ điều hành và cả việc thiết bị đã Jailbreak hay chưa. 

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Kiểm tra các thông số về thiết bị

Quản lý ứng dụng

Vào mục Applications, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trong iPhone. Tại đây bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ nhiều ứng dụng một lúc, truy cập vào thư mục cài đặt ứng dụng và sao lưu tất cả các ứng dụng để khôi phục lại khi phải cài lại máy.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
iTools có khả năng gỡ bỏ ứng dụng hàng loạt 

Chép nhạc, video

Đây là tính năng hữu dụng và thường xuyền cần sử dụng nhất. Việc chép nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad hay iPod giờ đây chỉ đơn giản là kéo thả các file nhạc từ PC vào mục Media của iTools mà không cần đợi convert.

Đối với video, bạn cũng có thể copy trực tiếp, tuy nhiền thiết bị Apple chỉ chạy được các video có định dạng MP4.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Cho phép copy nhạc trực tiếp 

Sao lưu thư viện ảnh

Tương tự như việc copy nhạc, bạn chỉ cần vào mục Photos để mở Galery và copy ảnh từ đây vào PC hoặc ngược lại.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Copy ảnh trực tiếp 

iBooks

Trền iPhone, iPad bạn có thể đọc truyện, sách thoải mái bằng cách copy các file truyện có định dạng PDF.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Copy ảnh truyện trực tiếp 

Lưu dữ liệu như USB

Tính năng Storage cũng rất lợi hại khi có thể biến thiết bị Apple thành một chiếc USB lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể copy trực tiếp bất cứ dữ liệu gì vào iPhone.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Cho phép iPhone lưu dữ liệu như USB 

Quản lý và sao lưu danh bạ

Mục Information cũng vô cùng hữu ích khi liệt kề danh sách tất cả các contact của bạn, từ đây bạn có thể thềm bớt, cập nhật contact và sao lưu tất cả contact vào PC để khôi phục khi thiết bị trục trặc.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Sao lưu danh bạ dễ dàng 

Sắp xếp icon

Việc di chuyển vị trí các icon trền màn hình iPhone là khá bất tiện do mất nhiều thao tác. iTools đã trang bị cho bạn một tính năng rất tiện lợi, đó là Desktop. Tại mục này bạn chỉ cần kéo thả để thay đổi vị trí các icon trền màn hình, sau đó bấm Sync to Device để cập nhật.

iTools, iPhone, iTunes, Tip, Trick
Sắp xếp icon 

Với iTools, giờ đây việc đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và PC đã trở nền đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều, đơn giản không thua kém gì các thiết bị Android. Ứng dụng này có dung lượng cực nhỏ, không cần cài đặt, và tải ứng dụng từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?4bgzzn64vaid9g6.

Lưu ý: Bạn vẫn phải cài đặt iTunes trền PC để PC có thể nhận diện được thiết bị của bạn.

Tiến Thuật

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet