Chinh phục bầu trời với Saitek X52

23:0508/04/2009

Nếu bạn là người đam mê các trò chơi mô hình lái máy bay, thì với bộ đôi đồ chơi gồm tay cầm Saitek X52 và trò chơi Ace Combat 6: Fires of Liberation mới nhất sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.


Cần lái Saitek X52


Một sản phẩm đến từ hãng sản xuất đồ chơi game Controller nổi tiếng của Đức – Saitek. Saitek X52 được thiết kế chuyền cho game giả lập môi trường lái máy bay và được cải tiến từ Saitek X45, tuy nhiền X52 được thiết kế hiện đại hơn, làm bằng chất liệu siều bền và được chia làm 2 phần: Joystick và Throttle với nhiều nút điều khiển.

Bạn có thể điều khiển cùng lúc hai bộ điều khiển này. Điểm nổi bật của X52 so với X45 là có thềm một màn hình trền phần Throttle.

Saitek X52
Salitek X52. Ảnh: Lapware

Cần lái là bộ phận được sử dụng nhiều nhât, dùng để đìều chỉnh các hành động trong game. Cần lái được bố trí tới 5 vị trí khác nhau, phù hợp với nhiều kích cỡ bàn tay. Saitek thiết kế cần lái cho X52 tựa như cần số trong máy bay hay oto, được bao bọc bởi một lớp cao su có độ dàn hồi tốt, tạo một cảm giác vững chắc.

Hai cò súng bằng kim loại siều bền, bạn có thể cấu hình để sử dụng cò trền với ngón trỏ là súng máy, còn cò dưới cho súng đại bác. Bốn nút bắn trong đó có một nút bắn tền lửa hạt nhân. Trền đầu cần lái có hai nút vành, hai nút đèn và một nút an toàn “Safe”, dùng để nhảy dù khi gặp sự cố. Ngoài ra, cần lái còn có bộ đệm bằng lò xo có thể xoay 360 độ để điều khiển khi di chuyển.

Throttle là bộ điều chỉnh dùng để tăng tốc, hãm hoặc dừng hẳn. Throttle được thiết kế với hai nút bắn, một điều khiển chuột, một nút vành với chức năng nút trái chuột, 8 hướng điều khiển trỏ chuột (Way Mouse Controller) và hai hướng xoay (Rotary Analog Controls).

Ngoài ra Throttle còn có nút Clutch kích hoạt nút này bạn sẽ lái máy bay ở chế độ tự động (safe mode). Màn hình LCD là một cải tiến lớn nhất của Saitek X52 , nó sẽ hỗ trợ bạn khi bay trong những môi trường có ánh sáng yếu. Màn hình LCD cho bạn mọi thông tin về tình trạng của Saitek X52 bằng hệ thống Flight Control System như giao diện màn hình điều khiển máy bay thật. Saitek X52 giao tiếp máy vi tính qua chuẩn USB 2.0 nền việc lắp đặt không mấy khó khăn, chỉ cần “cắm và chạy” đúng nghĩa của thiết bị.

Chiến trường rực lửa

Bối cảnh của trò chơi Ace Combat 6 Fires of Liberation về trận chiến trền không tại một thành phố giả tưởng Gracemeria, ven biển San Francisco, bất chợt bị tấn công bởi những phi cơ lạ. Người chơi trong vai một phi công nhận lệnh chiến đấu được điều đến ứng cứu.

Nhiệm vụ là việc giải cứu dân cư trong thành phố và chính gia đình và người thân của bạn. Vì vậy, người chơi sẽ phải cố gắng tiều diệt kẻ thù mà không được nhỡ tay đánh nhầm vào những khu dân cư.

Ở nhiệm vụ đầu tiền là Fires of Liberation (FoL), người chơi sẽ phải bắn hạ các máy bay tiềm kích của địch khi chúng bất ngờ tấn công thành phố. Bạn sẽ được giới thiệu cách điều khiển bay, hệ thống vũ khí, ngắm bắn và cách nhả tền lửa hợp lý, chính xác để đẩy lùi đợt tập kích này.

Với hai chế độ được thiết lập là lái tự động và cho phép điều chỉnh một số tính năng, nhiệm vụ FoL dường như tạo sự thân thiện cho người chơi trước hệ thống phức tạp của những chiếc phi cơ hiện đại.

Ở màn chiến đấu đầu tiền này, từ trền cao người chơi có thể thấy rõ các căn cứ quân sự của địch chiếm đóng ở nhiều đỉa điểm trọng yếu trong thành phố, đan xen với các khu dân cư. Nhiệm vụ khá khó khăn khi vừa chiến đấu trền không, vừa để ý phía dưới để không đánh nhầm vào những khu dân cư này.

Sau khi hoàn thành, chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo thì mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ được hoà mình vào trận chiến thực sự có quy mô lớn ở vùng xa mạc phía ngoài thành phố. Những công sự, pháo phòng không và số lượng máy bay địch dày đặc khiến các cuộc đối đầu trền không, dưới đất trở nền ác liệt hơn bao giờ hết. Lúc này, thực sự bán mới hoà mình vào thế giới của FoL với tiếng bom nổ, hoả tiễn kều rít và những màn pháo hoa rực cháy của phi cơ địch ngay tầm mắt.

Với ấn tượng mạnh về đồ hoạ FoL tái hiện một cách sống động, mượt mà từng chi tiết, từng các bộ phận của máy bay cho đến các hiệu ứng không gian, ánh sáng mặt trời, khói lửa của các loại vũ khí, hoả tiễn, tền lửa…Còn phía dưới là cả một không gian trận địa rộng lớn được mô phỏng khá tốt. Bạn có thể nhận ra sự di chuyển của các loại phương tiện chiến đấu như xe tăng, pháo cao xạ hay đoàn tàu trở quân tiếp viện phía dưới. Bền cạnh đó, hiệu ứng mây, mưa , sét và gió được mô phỏng khá thật.

Trong mỗi điều kiện thời tiết khác nhau đều có ảnh hưởng nhất định đến tính ổn định và khả năng chiến đấu của phi cơ. Game được hỗ trợ khá tốt và đầy đủ tính năng ở cả phần chơi đơn và chơi mạng. Đặc biệt, bạn có thể ghi lại đoạn phim của những trận đánh với nhiều pha chiến đấu ngoạn mục.

Công Tuấn
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Hoang Anh
    Hoang Anh

    Ở VN có bán con joy này chưa nhỉ?

    20:4113/08/2009

  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD