Smartwatch Nexus của Google sẽ chạy Android Wear

16:1508/07/2016

(ĐTTD) Việc sở hữu thương thiệu Nexus nên giới thiệu 1 chiếc đồng hồ thông minh là dự án ấp ủ bao lâu nay của Google.

Smartwatch của Google sẽ sử dụng phiên bản nguyên bản của Android Wear. Google sẽ quản lý việc thiết kế, phát triển, tiếp thị và hỗ trợ cập nhật cho các thiết bị, nhưng việc sản xuất được thực hiện bởi các đối tác, chứ không sản xuất trực tiếp.

Theo ghi nhận thì đây một phiên bản smartwatch Nexus sẽ có thiết kế lớn, đi kèm các tính năng như LTE, GPS và đo nhịp tim. Thiết bị này có tên mã Angelfish với kiểu dáng giống như Moto 360 và LG Urbane 2. Phiên bản nhỏ hơn không hỗ trợ truy cập dữ liệu di động và cũng không có GPS.  Angelfish có 3 nút, trong đó nút điều khiển có thiết kế lớn đặt dọc phía bên phải của máy, trong khi hai nút nhỏ hơn có kiểu dáng tròn đặt ở trên và dưới của nút điều khiển. Angelfish dày 14 mm với đường kính 43,5 mm cùng màu sắc xám titan.

Thiết bị thứ 2có tên mã Swordfish. Swordfish có nút duy nhất đặt phía bên phải của máy, được làm bằng kim loại bóng, nút điều khiển có kiểu dáng tương tự như nút điều khiển của Apple Watch. Thiết bị có đường kính thân 42 mm và dày 10,6 mm, có sẵn với các màu bạc, titan và vàng hồng.

Mặc dù Angelfish sẽ không hỗ trợ dây đeo MODE mà Google phát triển cho smartwatch, nhưng nó sẽ cùng với Swordfish tích hợp trợ lý ảo Google với các cảnh báo dựa trên ngữ cảnh. Google cũng đang phát triển giao diện bề mặt mới cho thiết bị của mình để giúp mọi người truy cập nhanh hơn vào các thông báo, thông tin và điều khiển các ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Giao diện mới và tính năng hội nhập có thể được Google công bố với Android Wear 2.0.

Google có thể chọn phương thức không hợp tác với nhà sản xuất cụ thể để sản xuất đồng hồ Nexus vì hãng muốn mang lại một trải nghiệm Android Wear tốt nhất trên đồng hồ của mình. Ngoài ra, một lý do khác khiến Google quyết định tự sản xuất smartwatch Nexus là vì hiện nay chưa có nhiều nhà sản xuất tạo ra thiết bị cho nền tảng này. Số lượng nhà sản xuất smartwatch Android Wear là tương đối thấp, đặc biệt khi so sánh với số lượng nhà sản xuất tạo ra thiết bị Android.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5