Tập làm “Nhà Sáng Chế Xanh” Cùng Ford Việt Nam

09:5019/04/2017

(ĐTTD) Ford Việt Nam vừa phối hợp tổ chức sự kiện “Nhà Sáng Chế Xanh” dành cho hơn 100 em nhỏ và phụ huynh tại nhà máy Ford Hải Dương, mở đầu chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội 2017 “Em chơi, Em học, Em an toàn”.

Ford Việt Nam cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng vừa tổ chức ngày hội “Nhà Sáng Chế Xanh”, mở đầu chuỗi hoạt động “Em chơi, Em học, Em an toàn” dành cho hơn 100 em nhỏ và phụ huynh tại Nhà máy Ford Hải Dương. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng của trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi lành mạnh, cũng như nâng cao nhận thức về các vấn đề đáng quan tâm của xã hội, góp phần tạo tiền đề phát triển cho các em trong tương lai.

Ngày hội “Nhà Sáng Chế Xanh” đem tới một không gian học tập, vui chơi bổ ích cho các em nhỏ tham gia. Các em nhỏ có thể kết nối với các bạn có cùng sở thích, rèn luyện những kỹ năng mới, thoả sức sáng tạo và vận động. 

Trong khuôn khổ sự kiện, các em nhỏ được tham quan dây chuyền sản xuất xe ô tô hiện đại của Ford tại nhà máy Hải Dương, trải nghiệm các thí nghiệm khoa học kĩ thuật thú vị với chủ đề công nghệ xanh, cũng như được chế tạo một chiếc xe hơi xanh trong mơ của mình dưới sự hướng dẫn cuả các chuyên viên đến từ Ford, Trung tâm Live and Learn, nhóm American STEM.

Trong những năm qua, Ford Việt Nam được biết đến là một doanh nghiệp luôn quan tâm và dành nhiều sự đầu tư cho các hoạt động vì cộng đồng. Năm 2016, trước “Nhà Sáng Chế Xanh”, Ford Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày Hội Vui Chơi, Em Học Làm Thợ" dành cho 140 trẻ em tại Ford Hải Dương. Với sự kiện này, các em nhỏ đã có một khoảng thời gian thú vị khi được tự tay làm nên những sản phẩm mộc và tìm hiểu về những quy tắc an toàn trong nhà xưởng.

Đã từ lâu, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Ford Việt Nam luôn dành nhiều tâm huyết và sự quan tâm đặc biệt đến các chương trình dành cho trẻ em, với mong muốn giúp các em nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn giao thông và các vấn đề về môi trường, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh ngoài giờ học để các em có cơ hội phát triển toàn diện.

“Tôi tin chắc rằng “Nhà Sáng Chế Xanh” sẽ trở thành một trải nghiệm ý nghĩa, ấn tượng dành cho cả cha mẹ và các em nhỏ. Ford Việt Nam tin tưởng đây là một trong những hoạt động cộng đồng gần gũi, bổ ích và giàu ý nghĩa dành cho các em. Chúng tôi rất muốn có thể nhân rộng mô hình tổ chức thường niên chương trình ý nghĩa này” – Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Ford Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo dành cho trẻ em, Ford Việt Nam cũng luôn là công ty đi đầu trong việc đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông cho cộng đồng. Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện với môi trường” được Ford khởi xướng từ năm 2008 tới nay đã thu hút tổng số học viên lên tới hơn 11.500 người trên cả nước tham gia vào các khoá đào tạo về kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu. Nổi bật là các hoạt động mạng xã hội bao gồm “K0 Còi” và “K0 Cồn”, các chiến dịch tuyên truyền dành cho giới trẻ, thu hút được rất nhiều các bạn trẻ tham gia thi sáng tác truyện tranh, ảnh cổ động và gần 50.000 lượt ủng hộ của các bạn trẻ trên Facebook.

Sau “Nhà Sáng Chế Xanh”, Ford Việt Nam và Trung Tâm Sống và Học Tập Vì Môi Trường Và Cộng Đồng sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sân chơi tương tự cho lứa tuổi thiếu nhi tại nhiều tỉnh thành trong năm 2017 mang tên “Em học, em chơi, em an toàn”, xoay quanh các chủ đề đang được xã hội quan tâm như an toàn giao thông, thực phẩm sạch, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống thiên tai, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Nhật Quang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5