3 lưu ý khi lựa chọn xe điện

17:1624/06/2016

Xe điện có thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau: học sinh, sinh viên, nội trợ và người cao tuổi. Thị trường “xe không khói” hiện nay tương đối đa dạng, với nhiều sản phẩm có nguồn gốc, mẫu mã khác nhau.

 Sự đa dạng của các mẫu xe điện cũng dẫn đến việc người tiêu dùng lo lắng về các loại xe không rõ nguồn gốc, xe giả, xe nhái, kém chất lượng, không có chế độ bảo hành… Dưới đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn đọc dễ dàng hơn khi lựa chọn xe điện.

Bình ắc quy

Để đánh giá chất lượng của một chiếc xe điện, đầu tiên phải kể đến bình ắc quy.  Linh kiện này được ví như “trái tim” bởi nó cung cấp nguồn điện để xe hoạt động. 

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển được lập trình thông minh, tích hợp sẵn tính năng Anti – theft sẽ là trợ thủ đắc lực cho một chiếc xe tốt. Một số tính năng hữu ích khác gồm E-ABS (phanh điện thông minh), bộ báo động - chống trộm, chế độ khóa bánh xe điều khiển từ xa.

Bộ vi xử lý 32 bit tiêu thụ năng lượng thấp hơn 50 mA so với mức 500-700 mA của các dòng xe tương đương. Vì vậy, bạn có thể sử dụng xe trong thời gian và quãng đường dài hơn.

Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, bộ điều khiển có khả năng chống nước giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Một số giấy tờ cần thiết

Người mua nên kiểm tra tất cả loại giấy tờ liên quan đến chiếc xe điện như: hóa đơn chứng từ, sổ bảo hành, phiếu kiểm nghiệm, giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, phiếu đăng kiểm do Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hành… Đây là cách người tiêu dùng đảm bảo quyền lợi của mình.

Các yếu tố khác

Chất lượng linh kiện và công nghệ được ứng dụng đóng góp không nhỏ vào độ bền của xe điện. Một số loại phổ biến có thể kể đến như giảm sốc dầu Yamaha, phanh đĩa E-ABS, cụm đồng hồ hiển thị thông số kỹ thuật, công nghệ sơn đa lớp, khung xe thép cacbon…

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet