7 điểm đáng mong đợi trên Apple Watch 2

14:4005/09/2016

(ĐTTD) Thiết bị đeo Apple Watch 2 đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm.

Ngày 7/9 sắp tới, Apple chính thức giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới của hãng tại trụ sở ở Mỹ. Theo như truyền thống thì Apple sẽ công bố mẫu iPhone thế hệ mới, Apple Watch, MacBook…. Sự kiện WWDC 2016 vừa diễn ra, Apple cũng đã giới thiệu hệ điều hành watchOS 3 dành riêng cho thiết bị đeo Apple Watch. Mới đây trang công nghệ PhoneArena cũng đã tổng hợp những ý kiến, mong muốn của người tiêu dùng và giới công nghệ về thiết bị đeo thông minh mới của Apple.

Thời lượng sử dụng lâu hơn

Hiện nay các thiết bị đeo trên thị trường đang bùng nổ khá mạnh, hầu như các thiết bị đeo thông minh đều có thời lượng pin sử dụng từ 3-7 ngày. Do đó Apple Watch được kỳ vọng sẽ trang bị dung lượng pin lớn hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Thiết bị đeo của Apple hiện nay có thể dùng trong 72 giờ nếu chỉ thực hiện 1 chức năng chỉ để xem giờ. Các tác vụ khác sẽ hao tốn pin nhiều hơn.

Chống nước

Apple Watch thế hệ đầu tiên được trang bị chống nước đạt tiêu chuẩn IPX7 cho phép thiết bị có thể hoạt động ở dưới nước trong 30 phút, sâu 1 mét. Apple cũng khuyến cáo không nên đeo Apple Watch trong lúc bơi lội hoặc đi tắm.

Apple Watch thế hệ mới được kì vọng sẽ được trang bị chuẩn chống nước mới tốt hơn, cho phép người dùng có thể đeo Apple Watch khi bơi hoặc tắm mà không phải lo lắng.

Chức năng theo dõi sức khỏe.

Trước khi Apple Watch ra mắt, nhiều người, đặc biệt là các iFan đều kỳ vọng rằng Apple Watch sẽ là một thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe tốt nhất, vượt trội nhất so với các thiết bị đeo tay thông minh khác. Thế nhưng thực tế thì các chức năng chăm sóc sức khỏe của Apple Watch lại không có gì nổi bật so với các thiết bị đeo tay trên thị trường.

Vì vậy, Apple Watch 2 được kì vọng sẽ có một hệ thống theo dõi "thông minh" hơn với nhiều tính năng theo dõi và cảm biến theo dõi mới.

GPS

Phần lớn các smartwatch trên thị trường đều đã được trang bị GPS nhưng Apple Watch thì lại không được trang bị. Nhiều người tiêu dùng mong muốn Apple bổ sung thêm tính năng này vào thiết bị Apple Watch thế hệ mới.

Có nhiều giao diện đồng hồ mới

Người dùng kì vọng sẽ có "watch-face store" trên Apple Watch 2, cung cấp nhiều mẫu đồng hồ đẹp có thể chọn lựa. Đây cũng là một trong những thiếu sót của Apple Watch thế hệ đầu nếu so sánh với các mẫu smartwatch khác trên nền tảng Android.

Trang bị thêm nhiều watch-face (giao diện mặt đồng hồ) sẽ giúp chiếc Apple Watch 2  sinh động và hấp dẫn hơn với người dùng.

Trang bị 3D Touch 

Tính năng cảm ứng lực có thể không quan trọng trên iPhone, nhưng với những thiết bị có màn hình nhỏ và không gian giao tiếp hẹp thì 3D Touch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu Apple mang tính năng này lên Apple Watch 2 thì sẽ rất hữu ích.

Giá bán rẻ hơn

Apple Watch hiện tại đã được giảm giá rất nhiều so với lúc mới ra mắt, tại một số cửa hàng bán lẻ chỉ còn khoảng 250USD. Tuy nhiên người dùng kì vọng giá của Apple Watch 2 sẽ có thể thấp hơn nữa.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD