Đà Nẵng - ẩn số mới của Canon Photo Marathon 2016

12:0415/10/2016

(ĐTTD) Đà Nẵng có núi, có biển, có phố cổ, có di tích lịch sử… sẽ là một ẩn số mới đầy thú vị cho Canon Photo Marathon 2016.

Đó là chia sẻ của Nhiếp ảnh gia Hải Đông – 1 trong 3 vị Giám khảo của cuộc thi Sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon 2016 - tại buổi họp báo sáng nay dành cho báo chí nhân sự kiện Canon Photo Marathon 2016 chính thức được tổ chức tại Tp HCM.

Canon Photo Marathon 2016 đã đến với Tp HCM sau khi gặt hái được những thành công nhất định vào tuần trước tại Hà Nội với 3 chủ đề “Mùa Thu Hà Nội”, “Chuyển động” và “Từ trên cao”. Đến với Sài Gòn, cùng hơn 3,000 thí sinh tham dự, Canon Photo Marathon 2016 sẽ mang đến những câu chuyện hoàn toàn mới, và chắc chắn sẽ không thiếu những bất ngờ, khi mà chủ đề năm nay được đưa ra hết sức thân thuộc, đậm chất Sài Gòn và rất Việt Nam, như chủ đề 1 là Sài Gòn Café và chủ đề 2 là Chợ truyền thống. Những câu chuyện rất Sài Gòn, rất Việt Nam sẽ được kể bằng hình ảnh như thế nào? Chúng ta hãy cùng đón chờ vào 19h tối nay, 15 tháng 10 năm 2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM.

Trở lại với cuộc trao đổi nhanh với báo chí sáng nay, đại diện Canon Marketing Việt Nam, ông Hiroshi Yokota- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cho biết thêm: “Canon Photo Marathon đã được tổ chức 10 năm và năm nay là năm thứ 11 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM. BTC chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của các nhiếp ảnh gia cũng như người yêu nhiếp ảnh tại Đà Nẵng, Huế, cũng như một vài tỉnh miền Trung. Chính vì vậy, Canon Photo Marathon quyết định đến vơi người yêu nhiếp ảnh Đà Nẵng”.

Tiếp tục với câu hỏi “Đà Nẵng có trở thành điểm đến thường niên của Canon Photo Marathon hay không?”, đại diện Canon Việt Nam cũng cho biết “Canon sẽ chờ đón những kết quả từ cuộc thi tại Đà nẵng vào tuần tới, cùng với đó là điều kiện khí hậu, thời tiết cũng như nhiều yếu tố khác để Canon có thể đi đến quyết định Đà nẵng có thể là điểm đến tiếp theo hay không?”.

Có thể nói, sau 11 năm tổ chức,Canon Photo Marathon 2016 tiếp tục được cộng đồng người yêu nhiếp ảnh đón nhận, sáng nay 7h30 phút tại Nhà thi đấu Quân khu 7 Tp HCM đã đón nhận hơn 3,000 người tham dự.Đồng thời Canon Photo Marathon 2016 cũng ghi nhận sự thay đổi từ phía Ban giám khảo, đó là 2 gương mặt mới, nhiếp ảnh gia Hải Đông và nhiếp ảnh gia Thu Hà, cùng với gương mặt đã trở nên rất quen thuộc với Canon Photo Marathon 3 năm qua, đó là nhiếp ảnh gia người Mỹ - Justin Mott.

10 năm qua, Canon PhotoMarathon đã thu hút được 37,000 người tham dự,với 109,000 bức ảnhđược thu nhận, cuộc thi cũng đã dần trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu dành cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

Chia sẻ tại sự kiện, trước 3.000 thí sinh tham dự, ông Hiroshi Yokota - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Trải qua nhiều năm tổ chức, Canon Vietnam đã chứng kiến và đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam. Vì vậy, với vai trò là nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh lớn nhất Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng phát triển văn hoá nhiếp ảnh tại đây để có thể phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng ấy thông qua những cuộc thi mang tính xã hội và nhân văn như dự án này. Tạm chia tay với sân chơi tại Hà Nội,Canon PhotoMarathon khu vực Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục lan toả, thấp sáng niềm đam mê nhiếp ảnh đến các bạn trẻ miền Nam. Tôi mong rằng, qua mỗi cuộc thi, các thí sinh có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển hơn.”

Bạn có biết?

Canon Photo Marathon 2016 sẽ lần đầu tiên đến với Đà Nẵng tại Cung Thể Thao Tiên Sơn vào ngày 22/10/2016 tới.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại cả 3 thành phố năm nay lên tới con số 40,000 USD, bao gồm:

  • Giải Đặc biệt: 01 chuyến Photo Clinic trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

  • Giải nhất: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770

  • Giải nhì: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA G2000

  • Giải ba: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M10 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh PIXMA MG 3670

  • Giải do khán giả bình chọn (thông qua tin nhắn).

Thông tin chi tiết về cuộc thi, truy cậptại http://www.canon.com.vn/photomarathon/

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet