Apple chấm dứt việc cho hạ cấp về iOS 9.3.5

10:1821/10/2016

(ĐTTD) Với động thái này của Apple, những thiết bị đã nâng cấp lên iOS 10 sẽ không thể trở về phiên bản iOS 9.3.5 được nữa.

Mới đây, Apple đã ngừng cấp phép cho các thiết bị hạ cấp về iOS 9.3.5. Điều này có nghĩa tất cả những người dùng iPhone, iPad và iPod Touch đã nâng cấp iOS 10 sẽ phải chấp nhận sử dụng phiên bản hệ điều hành mới và không thể quay về phiên bản cũ được nữa. Ngoài ra, với Apple TV 4, thiết bị này sẽ không thể hạ cấp về iOS 9.2.2.

Đây là một động thái thường thấy của Táo Khuyết, khi mà sau vài tháng phát hành hệ điều hành mới, họ thường dừng cấp phép và đóng cổng server để các thiết bị không thể hạ cấp về phiên bản cũ hơn. Điều này được xem là nhằm gia tăng chất lượng bảo mật và ngăn chặn các lỗ hổng cho phép jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn tỏ ra không thích điều này, vì việc phải sử dụng phiên bản hệ điều hành mới có thể khiến các thiết bị cũ hoạt động chậm chạp đi, và một số tính năng mà họ ưa thích trên phiên bản cũ đã bị thay đổi.

Trong một diễn biến khác, Apple đã gửi thư mời báo chí tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới của họ vào ngày 27/10 sắp tới. Trong sự kiện này, hãng sẽ công bố các dòng sản phẩm MacBook Pro, iMac và Mac Mini mới với nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ cũ.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5