Apple đang nghiên cứu sản xuất kính thông minh?

15:5611/01/2017

(ĐTTD) Một bài đăng mới đây của chuyên gia công nghệ Robert Scoble trên mạng xã hội đã hé lộ kế hoạch của Apple trong việc gia nhập thị trường kính thông minh.

Theo nguồn tin trên, Táo Khuyết đang phát triển một mẫu kính thông minh với nhiều tính năng đặc biệt, sử dụng thấu kính cao cấp của thương hiệu danh tiếng Carl Zeiss. Thiết bị này sẽ tập trung vào việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR - Augmented Reality), lĩnh vực đang được một số hãng công nghệ khác quan tâm như Google với dự án Tango hay hay Microsoft (Hololens).

Thực tế, trước đây Google từng có dự án kính thông minh Google Glass khá đình đám, tuy nhiên sản phẩm này không tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường do mức giá quá cao và thiếu những tính năng thiết thực với người dùng.

Một số thông tin rò rỉ cho biết Apple đã liên hệ với một số nhà cung cấp để tìm nguồn linh kiện cho sản phẩm kính thông minh của mình. Ngoài AR, các tính năng khác của mẫu kính này sẽ bao gồm khả năng kết nối không dây với iPhone cùng một màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh và các nội dung thông báo phía trước mắt người dùng.

Theo dự đoán, mẫu kính thông minh của Apple có thể sớm ra mắt ngay trong năm nay, khi mà cuộc đua trên thị trường thiết bị VR đang có những dấu hiệu đầy sôi động. 

Trúc Phong

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5