Apple sắp giảm giá iPhone?

16:0424/05/2016

(ĐTTD) Trong chuyến thăm các nước châu Á lần này,CEO Tim Cook thừa nhận giá thành iPhone hiện đang khá cao.

Tại thị trường nhiều nước trên thế giới, iPhone đã bị sụt giảm doanh số nghiêm trọng trong quý đầu tiên của năm 2016. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CEO Tim Cook, chính ông đã thừa nhận rằng giá iPhone hiện nay đang rất cao. Chính cũng nói rằng vì giá bán của iPhone cao nên không đạt được doanh số như mong muốn.

Thị trường Ấn Độ có dân số cao thứ 2 thế giới, đây cũng là mối quan tâm rất lớn của apple vì vậy mới đây CEO Tim Cook đã đích thân đến thăm thị trường này sau khi có chuyến thăm Trung Quốcvừa qua. Trả lời phỏng vấn với một đài truyền hình ở Ấn Độ (NDTV. Vị CEO cho biếtapple sẽ cố gắng giảm giá iPhone nhưng sẽ “không bao giờ làm chất lượng của sản phẩmvà giá trị của iPhone” bởi nó là thương hiệu của hãng.

Tại thị trường Mỹnếu tính theo tỉ giá thì doanh số của hãng đang rất tốt trong khi tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ thì còn khá cao. apple cho rằng mức giá cao như vậy là do thuế, quảng cáo… Người dùng tại các quốc gia này đang hi vọng iPhone 7 /7 Plus  chuẩn bị ra mắt sẽ có được mức giá tương đối phù hợp hơn.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD