Apple sẽ không bảo hành iPhone 7 nếu bị vào nước

12:4612/09/2016

(ĐTTD) Nhiều người tiêu dùng cho rằng Apple đang chối bỏ trách nhiệm nếu như iPhone 7 và 7 Plus bị vào nước.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus là những mẫu smartphone đầu tiên được Apple trang bị công nghệ chống nước và chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67. Chuẩn IP67 trên iPhone 7 & 7Plus có thể hiểu đơn giản là chống nước ở độ sâu tối đa 1 mét và trong 30 phút. Tuy nhiên trong thực tế thì rất ít người sử dụng smartphone dưới nước. Mặc dù có thể bị vô tình làm rơi xuống nước hoặc bị nước mưa bắn vào smartphone.

Hãng Apple cho biết, Apple sẽ không chấp nhận bảo hành nếu iPhone 7 bị hỏng vì nước. Nhiều người tiêu dùng nghĩ là Apple đang cố tình chối bỏ trách nhiệm của hãng. Tuy nhiên, Apple cho biết tính năng chống nước, bụi bẩn không phải là tính năng vĩnh viễn. Sau một thời gian thì cấu tạo những phần bảo vệ nước, bụi bẩn có thể bị hao mòn theo thời gian và làm giảm khả năng chống nước. Apple cũng khuyến cáo, khi chiếc iPhone bị ướt thì không nên sạc ngay mà hãy sấy khô rồi mới sạc để bảo vệ linh kiện ở bên trong.

Ngoài ra, không chỉ Apple mới áp dụng chính sách này, các hãng khác cũng có tính năng chống nước trên smartphone đạt chuẩn cao hơn là IP68 cũng không chịu trách nhiệm bảo hành nếu sản phẩm bị hư hại vì nước.

Xuân Lâm

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet