QC Wi-Ho

Apple sẽ loại bỏ phím Home trên mẫu iPhone mới?

16:1928/07/2016

(ĐTTD) Theo thông tin rò rỉ từ các trang mạng thì mẫu iPhone mới của Apple sẽ được bỏ phím Home vật lý.

Theo thông tin rò rỉ của trang blog của Nhật Bản, mẫu smartphone thế hệ tiếp theo của hãng Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý truyền thống. Thay vào đó là một bộ nam châm điện sẽ được đặt phím Home cảm ứng.

 

Với việc loại bỏ phím Home sẽ làm cho Apple thay đổi lại ngôn ngữ thiết kế khi trang bị màn hình sát viền, khai thác được tối đa diện tích của màn hình trước. Cũng theo trang công nghệ của Nhật Bản cho biết mẫu smartphone mới của Apple sẽ không được trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Cũng theo thông tin rò rỉ thì mẫu iPhone mới của Apple sẽ có 2 phiên bản được tung ra giống như thế hệ iPhone tiền nhiệm, một trong số mẫu iPhone mới sẽ được trang bị camera kép.

Ảnh minh họa

Cũng theo một nguồn tin khác cho biết, phím Home dạng 3D Touch sẽ không xuất hiện trong phiên bản iPhone năm nay mà sẽ xuất hiện vào phiên bản iPhone năm 2017. Như vậy thì cảm biến nhận diện vân tay sẽ được chuyển vào phí dưới màn hình, hoạt động giống như một phím đa nhiệm, cũng có thể chức năng nhân diện vân tay của Apple sẽ được nhận diện trên toàn màn hình như công nghệ Sense ID của hãng Qualcomm đã giới thiệu.

 

 

Hai mẫu iPhone của Apple được dự đoán là sẽ giới thiệu vào ngày 12/9 tới đây.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370