Apple Watch có thể điều khiển các thiết bị thông minh

17:0114/10/2016

(ĐTTD) Với bằng sáng chế này có thể Apple Watch sẽ làm được nhiều điều thú vị hơn.

Theo một nội dung sáng chế của Apple mới được công bố trong thời gian gần đây, hãng Apple đã đưa ra những tương tác của Apple Watch và các thiết bị thông minh sử dụng bộ cảm biến đặc biệt nằm trong các thiết bị đeo. Những cảm biến này sẽ giám sát chuyển động của bàn tay và cánh tay để xác định người dùng đang muốn làm gì, sau đó sử dụng các thuật toán để biến chúng thành các mệnh lệnh.

Thiết bị đeo có thể được gắn vào cổ tay hoặc phần một cơ thể của người sử dụng. Thiết bị này có gắn một hoặc nhiều cảm biến quang học, cảm biến tiếp xúc, cảm biến quán tính, cảm biến điện từ nhằm phát hiện chuyển động của con người. Với công nghệ hiện nay thì những tính năng điều khiển bằng cử chỉ được dùng cho các máy tính chưa được ứng dụng nhiều mà thường sử dụng camera để theo dùng theo dõi chuyển động thao tác.

Với bằng sáng chế này rất có thể Apple đã và đang muốn phát triển một thiết bị đeo có hiểu rõ được việc điều khiển cử chỉ như một vai trò nhập dữ liệu mới của tương lai. Sử dụng các thiết bị đeo là cách tiếp cập và làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tính huống bàn tay của người dùng không trực tiếp ở trước cảm biến camera.

Xuân Lâm

Theo Business Insider

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD