Apple Watch sụt giảm doanh số trong quý 3/2016

11:0207/12/2016

(ĐTTD) Mặc dù vẫn chiếm được khoảng 40% thị phần nhưng thiết bị đeo của Apple đang bị sụt giảm doanh số nghiêm trọng.

Theo 9to5mac, một báo cáo từ IDC cho thấy mẫu thiết bị đeo Apple Watch vẫn đứng đầu trong dòng smartwatch bán chạy nhất hiện nay và chiếm thị phần khá lớn khoảng hơn 40%. Mặc dù bán chạy nhưng mẫu Apple Watch vẫn chỉ đạt được một thị phần khá khiêm tốn trong thị trường thiết bị đeo trên thế giới hiện nay, các sản phẩm thiết bị đeo giá rẻ đang đứng đầu về số lượng có mặt trên thị trường.

Hiện có 1,1 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý 3/2016 và đạt được 4,9% thị phần thiết bị đeo tay trên thế giới. Trong khi đó Fibit đang dẫn đần với thị phần lên tới 23%, tiếp đó là Xiaomi và Garmin với thị phần lần lượt là 16,5% và 5,7%. Theo bảng báo cáo này cho thấy Apple là hãng duy nhất bị giảm doanh số. Xét riêng trong mảng đồng hồ thông minh, Apple đang là người dẫn đầu với hơn 40% thị phần. Mặc dù được coi dẫn đầu thị trường nhưng Apple đang khá là lo ngại bởi năm ngoái thiết bị đeo của hãng chiếm đến 70%. Garmin đứng ở vị trí thứ 2 với sự thành công của thiết bị đeo giá rẻ Vivoactice, kế tiếp đó là Samsung ở vị trí thứ 3 cùng với sự thành công của dòng Gear series.

Hãng  Apple không bao giờ công bố doanh số bán Apple Watch vì vậy báo cáo trên IDC chỉ mang tính chất dự đoán chứ không thực sự phản ảnh thực tế. Mặc dù vậy các nhà phân tích vẫn tin tưởng vào việc tăng trường doanh số Apple Watch sẽ tang trưởng trong mùa mua sắm cuối năm.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet