ASUS Zenbo Giấc mơ có thật

11:2431/05/2016

(ĐTTD) Với vai trò trợ lý chăm sóc gia đình, Zenbo chủ động nhắc nhở lịch hẹn với bác sỹ, giờ uống thuốc, lịch tập thể dục hay bất cứ điều gì cần phải được ghi nhớ.

Trong chúng ta chắc chưa ai từng nghĩ ASUS sẽ tham gia vào thị trường sản xuất robot, tại sự kiện Computex sự có mặt của Zenbo là một giấc mơ hoàn toàn có thật. Với mong muốn mang công nghệ điện toán robot đến mọi nhà, Zenbo sẽ là một chú robot tại gia thân thiên, nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của mọi thành viên trong cuộc sống số. Bằng việc di chuyển độc lập và thấu hiểu các câu lệnh, Zenbo có thể trợ giúp các công việc nhà và mang đến trải nghiệm tương tác thật vui vẻ.

Với vai trò trợ lý chăm sóc gia đình, Zenbo chủ động nhắc nhở lịch hẹn với bác sỹ, giờ uống thuốc, lịch tập thể dục hay bất cứ điều gì cần phải được ghi nhớ. Zenbo cũng theo dõi tại gia cho các tình huống khẩn cấp - như vấp ngã – và ngay lập tức phản xạ bằng cách thông báo cho các thành viên trong gia đình qua smartphone.

Khi nhận được các thông báo khẩn cấp này, các thành viên gia đình có thể điều khiển Zenbo từ xa để di chuyển lại gần, dùng camera tích hợp trên robot để kiểm tra trực quan hình ảnh những thành viên trong gia đình ngay khi tình huống xảy ra. Zenbo cũng có thể gọi điện thoại video, sử dụng mạng xã hội, mua sắm, chiếu phim hoặc các chương trình TV – bằng cách sử dụng các câu lệnh bằng giọng nói và hướng dẫn giúp đỡ.

Nhiều thập kỷ qua, con người đã luôn mang theo giấc mơ sở hữu một người bạn đồng hành thông minh, gần gũi và thấu hiểu những gì mình cần. Tham vọng của chúng tôi là mang đến đột phá điện toán robot cho mọi nhà.” Chủ tịch Shih chia sẻ.

 

Với các em nhỏ, Zenbo có thể phát các bài hát yêu thích của trẻ nhỏ, nhảy múa theo nhạc để khuyến khích thời gian giải trí lý thú cùng trẻ hay kể chuyện và giúp trẻ bước vào giấc ngủ mỗi ngày. Bên cạnh đó, Zenbo đồng thời cũng là người giúp việc tại nhà như kết nối và điều khiển nhiều thiết bị của một ngôi nhà thông minh và các thiết bị truyền thống như ánh sáng, TV, điều hòa không khí, và nhiều thiết bị khác.

Bên cạnh các tính năng khác như đọc công thức chế biến, với camera tích hợp sẵn, Zenbo là thợ chụp ảnh gia đình tuyệt vời giúp ghi lại những khoảnh khắc mỗi ngày. Đặc biệt, Zenbo Partners có thể làm việc với ASUS để giúp xây dựng một hệ sinh thái robot phong phú để ngày một nâng cấp Zenbo và tối ưu cuộc sống của người dùng. 

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet