Bí mật của nút Home ảo trên Galaxy S8

08:5530/04/2017

(ĐTTD) Nếu để ý kỹ trên nút Home ảo của Galaxy S8, người dùng sẽ phát hiện điểm thú vị của phím ảo này.

Một điểm khá thú vị trên Galaxy S8 mới được phát hiện gần đây cho thấy, phím Home ảo của chiếc smartphone này không nằm cố định mà di chuyển xung quanh một vị trí. Samsung đã làm như vậy để tránh gặp phải một lỗi phổ biến khi một hình ảnh nào đó nằm quá lâu tại một điểm. Một trong những thay đổi lớn nhất trên Galaxy là việc máy không còn sử dụng phím Home vật lý truyền thống. Thay vì sử dụng phím Home vật lý, Samsung đã tích hợp vào màn hình của Galaxy S8.

Mục đích của Samsung khi loại bỏ phím Home vật lý là để tăng diện tích hiển thị của màn hình so với mặt trước của thiết bị. Tuy nhiên, người dùng Galaxy S8 mới đây đã nhận ra một điểm khá “bất thường” của phím Home mới này đó chính là: nó không cố định một chỗ mà di chuyển. Sự thay đổi vị trí này không gây quá nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm hàng ngày và người dùng cũng rất khó để nhận ra nếu không để ý.

Tuy vậy, nếu để một vật lên đó làm mốc, người dùng có thể dễ dàng nhận ra rằng phím Home ảo dịch chuyển sang các vị trí xung quanh.  Lời giải thích phù hợp nhất được đưa ra đó chính là nút Home phải di chuyển để tránh tình trạng burn – in màn hình. Đây là lỗi thường xảy ra trên các màn hình CRT cũ khi một hình ảnh nào đó nằm quá lâu tại một vị trí trên màn hình và nó sẽ tạo ra một “bóng ma” thường trực tại điểm đó.

Đây cũng chính là nguyên nhân mà các hãng máy tính phải tạo ra trình bảo vệ màn hình (screensaver) nhằm thay đổi các điểm ảnh trên màn hình nhằm ngăn các hình ảnh tĩnh xuất hiện quá lâu trên đó. Hầu hết chúng ta chắn hẳn đã quên đi lỗi burn – in này, tuy nhiên nó rất có thể sẽ xảy ra trên màn hình OLED đang được sử dụng trên Galaxy S8. Những chiếc smartwatch sử dụng màn hình OLED cũng có nguy cơ cao gặp phải lỗi burn – in, bởi màn hình của chúng thường được thiết lập ở độ sáng cao với các thành phần tĩnh luôn luôn hiển thị.

Xuân Lâm

Theo The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD